Nguyên
17/04/22
Lượt xem: 156
Rate this post

Khi di chuyển nhà hay di chuyển bàn thờ trong nhà đến một vị trí khác trong nhà thì gia chủ cần tiến hành những thủ tục sao cho thật chỉnh chu, xem ngày chuyển bàn thờ có đẹp và tốt hay không? Các văn khấn xin thần linh và gia tiên trong nhà như thế nào? Có rõ ràng để ăn nên làm ra, và không phạm phải những điều cấm kỵ, thất lễ với bề trên.

Hôm nay, Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ xin chia sẻ với bạn cách chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hợp phong thủy, không làm kinh động tổ tiên hay ảnh hưởng đến sinh khí, tài lộc và vận mệnh với gia đình bạn.

di chuyển bàn thờ trong nhà
di chuyển bàn thờ trong nhà

Những lưu ý để không phạm phải húy khi di chuyển bàn thờ trong nhà sang những vị trí khác 

Trước khi di chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác trong ngôi nhà thì gia chủ cần tiến hành chuẩn bị các công tác cho việc di chuyển bàn thờ trong nhà mình thật chỉnh chu, chẳng hạn như xem kỹ ngày đẹp để di chuyển bàn thờ trong nhà, phải có văn khấn xin thần linh và gia tiên trong nhà rõ ràng, minh bạch và thành tâm để cho việc di chuyển bàn thờ trong nhà của bạn thuận lợi, giúp kéo vận khi tài lộc cho căn nhà, ăn nên làm ra, không phạm phải húy sai, thất lễ.

Hôm nay Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ xin chia sẻ với bạn một số cách để di chuyển bàn thờ trong nhà sang một vị trí khác trong nhàcủa mình để hợp phong thủy, không làm kinh động hay thất kính với tổ tiên và có thể sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh khí của gia đình bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một dịch vụ chuyển nhà về nhà mới, chuyển nhà trọn gói thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ chuyển nhà chuyển nhà trọn gói Cần Thơ để được hưởng một mức giá tốt nhất nhé, và chúng tôi cũng cam kết chất lượng cho bạn và gia đình nhé.

Những ngày bạn nên tránh khi dọn, chuyển bàn thờ trong nhà

– Ngày tam tai: Chẳng hạn như năm 2022 này đây được xem là năm tam tai với những người tuổi Tý, Thìn, và Thân. Chính vì thế, những gia chủ có cung hoàng đạo thuộc những con giáp nếu trên tốt nhất là không nên thay đổi hay di chuyển bàn thờ bất kỳ nào trong nhà cả.

– Những ngày gọi là ngày Thiên cẩu, ngày thọ tử, hay ngày vãnh vong, ngày sát sư – những ngày cực xấu và có âm khí vô cùng nặng.

– Ngày di chuyển bàn thờ phải phù hợp với gia chủ. Ngoài ra, ngày và giờ cũng phải theo ngày hoàng đạo và giờ Hoàng đạo. Bởi vì, theo quan niệm xưa, thì những ngày như thế này sẽ có vận khí tốt và thuận lợi mang lại cho gia chủ nhiều việc trong gia đình, và các thần linh cũng thường ngụ tại dương thế vào các ngày này, họ sẽ dễ dàng chứng kiến lòng thành tâm của gia chủ.

Những thủ tục chuyển bàn thờ thần tài, gia tiên mà gia chủ nên biết

những thủ tục chuyển bàn thờ
những thủ tục chuyển bàn thờ

Theo kinh nghiệm chuyển bàn thờ đến những vị trí khác trong nhà mà Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Tâm Nguyên tìm hiểu được từ các chuyên gia phong thủy, thì lễ vật cúng để xin được di chuyển bàn thờ trong nhà bao gồm:

 • 1 mâmNgũ quả: mang 5 màu sắc khác nhau và tượng trưng cho ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
 • Hoa(bông): cũng bao gồm 5 loại hoa với màu sắc tươi tắn.
 • 1Mâm cỗ mặn (mâm thức ăn để cúng): Bao gồm có xôi và 1 con gà trống luộc để nguyên, và 1 chai rượu (rượu nội hay rượu ngoại thì tùy vào kinh tế và độ chịu chơi của gia chủ) và ba cái chén nhỏ.
 • 3 lá trầu, 3 quả cau, 1chén nước sạch (nước lọc).
 • 1Đôi ngựa (một đỏ một vàng) và phải có đầy đủ y phục như kiếm, mũ và một đôi (bộ) áo quan có màu sắc tương tự để cúng thổ công.
 • Nhang, rượu trắng, muối, gạo, ….
 • Sớ thiên di linh vị Thần tài.

Sau khi đã chuẩn bị lễ vật cúng và cùng với bài khấn chuyển bàn thờ trong nhà đầy đủ thì gia chủ bắt đầu tiến hành sắp xếp chúng lại cho gọn gàng sạch sẽ.

Đầu tiên, tại vị trí cũ đã đặt bàn thờ trước đó, thì gia chủ cần đặt:

– 3 lễ tiền vàng

– 3 chén rượu

– 1 chén nước trắng

– 1 lọ bao gồm năm bông hồng.

Sau đó, gia chủ cần phải thắp mỗi bát ba nén hương, rải một chút rượu lên bàn thờ…

Tiếp đến, gia chủ cần phải ăn mặc chỉnh tề, nghiêm trang và đợi đến giờ hoàng đạo hay giờ đẹp mà mình đã xem trước đó. Lạy ba lạy rồi bắt đầu đọc văn khấn xin chuyển vị trí bàn thờ trong nhà.

Một số mẫu văn khấn chuyển bàn thờ thần tài, gia tiên bạn nên biết:

 1. Chuyển văn phòng Cần Thơ
 2. +7 CÁCH CHUYỂN NHÀ TRONG HẺM
 3. 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch
 4. BÀI CÚNG CHUYỂN NHÀ TRỌ MỚI
 5. Văn khấn di chuyển bàn thờ để sửa nhà
 6. Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới
 7. Phương pháp dọn nhà của marie kondo
 8. Chuyển nhà có nên chuyển bàn thờ thần tài
 9. Kế hoạch dọn dẹp nhà cửa
 10. Di chuyển bàn thờ để sửa nhà

Nếu gia chủ có thời gian thì trong lúc an vị bát hương có thể đọc Chú Đại Bi sau bài văn khấn 3 lần. Và cũng có thể đọc Kinh Dược Sư cầu an cho gia đạo mình mỗi ngày.

Thủ tục cúng chuyển bàn thờ

Di chuyển bàn thờ trong nhà, sẽ khác với việc di chuyển bàn thờ sang nhà mới vì lúc này chúng ta sẽ thực hiện cả hai nơi đó là nhà cũ và nhà mới của bạn.

Đối với thủ tục di chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà

thủ tục di chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà
thủ tục di chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà

Di chuyển bàn thờ trong nhà sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc di chuyển bàn thờ sang nhà mới. Gia chủ chỉ cần thực hiện một mâm lễ và một lần cúng duy nhất cho lần di chuyển bàn thờ trong nhà sao cho hợp với phong thủy ngôi nhà.

Sắm lễ

– 1 Cốc nước lã

– 1 Tiền, 1 vàng mã

– 3 bát rượu trắng

– 1 Lọ hoa hồng bao gồm 5 bông

– 1 Mâm lễ mặn

– 1 Mâm ngũ quả

Thủ tục

– Chuẩn bị trưng bày và sắn các lễ sao cho thật đầy đủ xếp lên bàn thờ sao cho ngay ngắn và gọn gàng, bao gồm:

Ba lễ tiền vàng

Một cốc nước lã

Ba chén rượu

Một lọ hoa hồng gồm năm bông

 vị trí ở bàn thờ cũ trước đó, gia chủ cần thắp 3 nén nhang, rắc một chút rượu lên bàn thờ.

Sau đó thì bắt đầu khấn xin bề trên để được chuyển bàn thờ. Đặc biệt, khi đến giờ Hoàng đạo hay giờ đẹp mà gia chủ đã xem trước đó thì lạy 3 lần và đọc bài văn khấn xin chuyển bàn thờ với thần tài, gia tiên… trong nhà.

Bài văn khấn cảm tạ

Sau khi đã làm xong tất cả các  thủ tục và cũng đã đọc xong bài văn khấn xin chuyển bàn thờ đến một vị trí mới trong nhà thì gia chủ  cần phải vái lạy các thần linh và gia tiên trong nhà. Sau đó chờ khi nhang được đốt hết hơn phân nữa nén nhang thì gia chủ bắt đầu làm lễ tạ và hóa vàng.

Sau đó gia chủ cần lấy tiền và vàng lót ở dưới trên bàn thờ và để nguyên hiện trạng như thế và bê qua vị trí bàn thờ mới đã được bạn định sẵn trước khi chuyển vị trí bàn thờ. VÀ gia chủ cũng không cần phải bốc lại bát hương gia tiên, thần tài…

Khi gia chủ đã di dời xong bàn thờ trong nhà thì nên hóa toàn bộ số tiền, vàng và lấy địa chỉ đấy đem rắc vào tro hóa tiền.

Sau khi di chuyển bàn thờ trong nhà xong thì có thể bắt đầu thắp tuần hương mới hằng ngày, và đồng thời cũng nên rót rượu và nước để thờ cúng hằng ngày.

CÁc bài văn khấn bạn có thể tham khảo:

Chuyển nhà trọn gói Tâm Nguyên

Chuyển nhà trọn gói Tâm Nguyên
Chuyển nhà trọn gói Tâm Nguyên

Trên đây là chia sẻ của Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ về việc di chuyển bàn thờ trong nhà hoặc chuyển bàn thờ khi chuyển nhà mới. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp được tất cả các bạn, những ai đang sắp sửa chuyển bàn thờ gia tiên, chuyển bàn thờ thần tài.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, vận chuyển đồ giá rẻ, hoặc thuê xe vận chuyển nhà,… của Tâm Nguyên là những giải pháp hữu hiệu và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của quý khách hàng của Tâm Nguyên. Tâm Nguyên rất hân hạnh vì giúp được quý khách tiết kiệm thời gian, công sức, và chi phí.

Nếu bạn muốn tham khảo các gói dịch vụ của Tâm Nguyên thì đừng quên liên hệ với Chuyển nhà Tâm Nguyên nhé!

Hãy nhấc máy Alo ngay với Tâm Nguyên để chúng tôi được hỗ trợ  và phục vụ cho bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất nhé!

Hotline: 0902225587 Công ty Tâm Nguyên

Địa chỉ: A9-18, Đ. Số 2, KDC Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

 1. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 2. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói cần thơ
 3. Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ
 4. Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ
 5. Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ
 6. Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ
 7. Dọn Trọ Sinh Viên Trọn Gói Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *