Minh Quân
17/04/22
Lượt xem: 114
Rate this post

Chuyển nhà là một việc rất quan trọng đối với mọi người. Câu hỏi đặt ra là chúng ta có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không?

Từ ngày xưa quan niệm của người Việt Nam ta cho rằng: tránh làm mọi việc hay chuyển nhà tháng 7 âm lịch. Bởi vì hằng năm trong tháng 7 này sẽ có một lễ lớn là lễ Vu Lan báo hiếu. Và đây chính là khoảng thời gian giao thoa tâm linh ở nhiều cõi khác và người trên trần gian với người đã khuất.

Hãy để Chuyển Nhà Tâm Nguyên giải đáp những thắc mắc của bạn nếu lỡ như bạn rơi và có người thân gặp những phải trường hợp này nhé!

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không
Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không

Ý nghĩa và câu chuyện về ngày rằm tháng 7 Âm Lịch

 • Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan (tháng 7 Âm Lịch hàng năm). Tất cả vong hồn, ma, quỷ… sẽ được thả ra lên trần gian để ăn những món đồ người ta cúng vái.
 • Được biết với cái tên ” Tháng Cô Hồn” là tháng 7 Âm Lịch và bên cạnh đó có một câu chuyện gắn liền với tháng 7 Âm Lịch chính là Vu Lan. Ngày lễ Vu Lan báo hiếu xuất phát từ sự tích của Bồ Tát Mục Kiền Liên là 1 trong những vị đại đệ tử của Đức Phật cứu mẹ là bà Thanh Đề  bởi vì lúc còn sống bà đã phỉ báng ngôi Tam bảo, Phật giáo và khi mất đi bà bị đọa đày xuống địa ngục. Và Ngài đã cứu mẹ ra khỏi nghiệp chướng ngạ quỷ (quỷ đói).
 • Vu Lan Bao Hiếu đã trở thành ngày đại lễ để đền đáp và tưởng nhớ công ơn của ông bà, cha mẹ và tổ tiên,… Mục đích là luôn nhắc bổn phận làm con luôn hiếu thảo và luôn nhớ đến “Công thành, sinh dưỡng” của cha mẹ và hình hài họ đã cho ta. Bởi vì theo Phật giáo tội bất hiếu là tội nặng nhất trong tất cả các tội.
Mục Kiền Liên bồ tát cứu mẹ
Mục Kiền Liên bồ tát cứu mẹ

Đầu tiên sẽ làm ảnh hưởng đến người khuất mày, khuất mặt

Đây chính là lúc mà tất cả việc vui chơi, xây dựng, thi công,…đều sẽ trì hoãn vì là thời gian giao thoa giữa các cõi với nhau. Theo như các kiến thức tâm linh từ ngàn xưa đến nay, mỗi một con người sẽ có 2 phần:

 • Phần chúng ta đang sống là phần xác: đó là những thứ tạm thời để chúng ta hoạt động theo đuổi mục đích trong cuộc sống.
 • Phần khi chúng ta mất đi là phần hồn: đó là những gì mà chúng ta mang theo được khi mất.

Những vong hồn nặng khí chướng nghiệp trên trần gian khi mất bất đắc kỳ tử, do bị giết,…Không siêu thoát và cứ lang thang trên cõi trần. Vì vậy chuyện kiêng cử khi chuyển nhà vào thời gian này là hợp lí theo tâm linh.

Bài viết liên quan:

Di chuyển bàn thờ để sửa nhà

6 lưu ý bốc bát hương chuyển nhà

4 lưu ý dọn về nhà mới trước khi nhập trạch

Văn khấn chuyển nhà

6 kiêng kỵ và 4 nên làm khi dọn về nhà mới

Văn khấn di chuyển bàn thờ để sửa nhà

Văn khấn chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Phương pháp dọn nhà của marie kondo

Chuyển nhà có nên chuyển bàn thờ thần tài

Kế hoạch dọn dẹp nhà cửa

Di chuyển bàn thờ để sửa nhà

Sẽ mời gọi vong hồn vào nhà nếu như gây khá nhiều tiếng ồn

 • Nhiều chuyện trục trặc xảy ra, công việc khó khăn không suôn sẻ khi làm….Có thể nghĩ rằng nguyên nhân xuất phát từ những vong hồn từ nơi cũ sang nơi mới và gây rắc rối.
 • Theo kinh nghiệm dân gian và ông bà cha mẹ đã căn dặn. Nhất là ban đêm không nên gây tiếng động lớn: đóng đinh, cười đùa,…Đối với nhà mới kiêng tro chuông gió bởi vì tháng 7 rất nhiều vong hồn lang thang quỷ – ma đói ở khắp nơi có khi nhiều hơn người dương. Nếu gây ra tiếng động chúng sẽ chú ý và tụ hợp lại và tạo nhiều âm khí gây xui xẻo cho gia đình bạn.
 • Bên cạnh đó, câu ca dao tục ngữ nói rằng: “Tục truyền tháng 7 mưa ngâu, con trời lấy chú chăn trâu cũng phiền”. Khá là khó khăn khi  mà gặp trời mưa như: động thổ, xây dựng, vận chuyển…Gây chậm trễ tiến độ làm việc.
Sẽ mời gọi vong hồn vào nhà nếu như gây khá nhiều tiếng ồn
Sẽ mời gọi vong hồn vào nhà nếu như gây khá nhiều tiếng ồn

Một vài lưu ý nếu bạn cần thực hiện trong tháng 7

 • Tất cả mọi việc trên đời đều có ngoại lệ cả cho nên khá nhiều sách phong thủy đã cho rằng: Nếu bạn bắt buộc chuyển nhà vì một lí do riêng và bất khả kháng như: thiên tai, sạt lở, bão lũ…thì cũng không nên cầu toàn mà phải linh hoạt.
 • Mọi ngành nghề điều kiêng cử và nhất là trong tháng 7 thì họ lại càng cẩn trọng hơn. Cho nên hoạt động kinh doanh sẽ tạm thời ngừng lại và những người bán vàng, mã sẽ bán đắt trong tháng 7 này.

3 điều Chuyển Nhà Tâm Nguyên khuyên bạn

 • Nếu có nhu cầu chuyển nhà thì phải tuân thủ và cẩn thận trong tất cả tháng không riêng gì tháng 7 Âm Lịch.
 • Còn nếu bạn là người tin tuyệt đối vào phong thủy và phong tục của ông cha ta thì nếu có nhu cầu phát sinh thì ráng chờ đợi qua tháng 7 Âm Lịch nhé.
 • Việc chúng ta kiêng kỵ chỉ mang tính tương đối, không hẳn sai và không hẳn là đúng. Bởi vì khoa học hay là tâm linh cũng chưa kiểm chứng được rõ ràng sự việc như nào.

Tâm Nguyên nơi lưu giữ hạnh phúc gia đình

chuyển nhà trọn gói Cần Thơ

Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho các bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ thuộc công ty Tâm Nguyên.

Bài viết xem thêm:

 1. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 2. Dịch vụ dọn nhà trọn gói cần thơ – Tâm Nguyên
 3. Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ
 4. Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ
 5. Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ
 6. Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ
 7. Dọn Trọ Cần Thơ
 8. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Sóc Trăng
 9. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Long Xuyên
 10. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Bến Tre

Để khắc phục cũng như đáp ứng được hết các nhu cầu của khách hành về việc dọn, chuyển nhà thì bạn nên tìm đến với chúng tôi là điều chắc chắn đúng. Quá trình dọn, chuyển nhà từ nhà cũ sang nhà mới mua, mới xây đều được chúng tôi thực hiện một cách khoa học. Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình và rất vui vẻ hòa đồng cùng tâm huyết làm việc nhanh gọn – an toàn – liêm chính. Đáp ứng tất tần tật yêu cầu của quý khách. Đặc biệt giá cả hợp lí, mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0902225587 Công ty Tâm Nguyên

Địa chỉ: A9-18, Đ. Số 2, KDC Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *