Nguyên
16/04/22
Lượt xem: 131
Rate this post

Cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ai ai cũng đều mê mẩn với phương pháp dọn nhà của Marie Kondo hay còn gọi là phương pháp KonMarie ( Phương pháp dọn nhà của Marie Kondo)

Thế nhưng phương pháp dọn nhà của Marie Kondo  có  liên quan đến những điều gì trong phương pháp dọn nhà? Và đặc biệt những điền trong phương pháp đó là gì mà và làm thế nào để chúng ta có thể áp dụng những bí quyết dọn dẹp nhà cửa của người Nhật để sắp xếp lại ngôi nhà của chúng ta thật gọn gàng và tươm tất?

 Phương pháp dọn nhà của Marie Kondo
Phương pháp dọn nhà của Marie Kondo

Hãy cùng Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ tìm hiểu ở bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Các điểm cần lưu ý trong phương pháp dọn dẹp nhà cửa của người Nhật

don-dep-nha-cua-theo-phuong-phap-MarieKondo
don-dep-nha-cua-theo-phuong-phap-MarieKondo

 Marie Kondo, một phụ nữ người Nhật đã tạo ra một cuộc cách mạng khiến cho các chị em trên thế giới đều ngưỡng mộ. Bà đã thay đổi trong cách của chúng ta nghĩ về sự bừa bộn, không ngăn nắp trong gia đình, khai thác mong muốn phổ biến là loại bỏ những thứ không cần thiết, cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích, không gian trong nhà, trong cuộc sống của chúng ta.

Cùng Dịch vụ Tâm Nguyên học hỏi các mẹo hữu ích của bài viết này. Bạn có thể sắp xếp từng khu vực trong nhà của bạn một cách gọn gàng nhé. Và nếu bạn muốn có một ngôi nhà thật hạnh phúc và ngăn nắp, thì bạn hãy làm và tuân thủ theo phương pháp KonMari sau đây nhé:

Phương pháp KonMari hay còn gọi là Phương pháp Marie Kondo được bà  lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tối giản, và đơn giản nhất của nhà tư vấn sắp xếp nội thất người Nhật. Phương pháp dọn nhà  của Marie Kondo là giải quyết từng thứ theo danh mục thay vì từng phòng của ngôi nhà bạn.

Song song với đó,  mục tiêu của phương pháp này là một ngôi nhà có đầy đủ tất cả các vật dụng trong nhà. Có tất cả là sáu quy tắc cơ bản để bắt đầu thực hiện:

 • Hãy tự thu dọntất cả.
 • Hãy tưởng tượng về lối sống, môi trường sốnglý tưởng của bạn.
 • Loại bỏ xong hết tất cả các vật dụng không cần thiết trước.

Lưu ý: Trước khi bạn loại bỏ chúng, bạn cần chân thành cảm ơn mỗi vật dụng vì mục đích sử dụng riêng của nó.

 • Sắp xếp mọi thứ trong nhà gọn gàng, ngăn nắp theo danh mục, chứ không phải theo vị trí.
 • Thực hiện theo đúng trình tự, quy tắc đã sắp xếp.
 • Hãy tự suy nghĩ đâu là vật dụng sẽ khơi dậy niềm vuicho bản thân mình.

Dưới đây là top năm thứ mà bạn cần giải quyết:

 1. Quần áo
 2. Sách
 3. Giấy tờ
 4. Vật phẩm tình cảm
 5. Các vật dụng khác

Bài viết tham khảo:

2. Cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật – KonMari

Nếu bạn muốn áp dụng thử Phương pháp dọn nhà của Marie Kondo như kiểu của người Nhật, thì sau đây là những cách để bạn bắt đầu.

Phương pháp dọn nhà  Marie Kondo sẽ liên quan đến việc áp dụng chia tất cả tài sản trong nhà của bạn thành năm lĩnh vực khác nhau, trong đó có: quần áo, sách vở, giấy tờ, vật phẩm tình cảm và những tài sản linh tinh khác.

Vì vậy, bạn hãy xem xét kỹ qua từng phần một cách có hệ thống. Lựa từng món đồ ra và xem xét xem món đồ đó có “khơi dậy niềm vui” cho bạn hay không?

Điều này có ý nghĩa rằng là vật dụng đó chúng phải có đủ các yếu tố, giá trị để chứng minh vị trí của nó trong lòng bạn, trong ngôi nhà của bạn. Bất cứ thứ gì không mang lại niềm vui cho bạn thì bạn nên mạnh tay vứt bỏ, tái chế hoặc quyên góp chúng đi cho tổ chức từ thiện.

3. Phương pháp KonMari được áp dụng bền vững như thế nào?

 Phương pháp dọn nhà của Marie Kondo
Phương pháp dọn nhà của Marie Kondo

Bởi vì bạn đang tích cực trong quá trình chọn những món đồ để khơi dậy niềm vui cho bạn và bạn phải phân loại và loại bỏ những thứ bạn không cần thiết nữa. Thì mục đích của phương pháp dọn nhà của Marie Kondo là mang lại cho bạn một ngôi nhà nói không với bừa bộn và mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống cũng như sự thịnh vượng cho gia đình của bạn.

Trong khi thu dọn các món đồ trên, bạn nên mường tượng cuộc sống mà bạn đang muốn sống, mục đích để giảm bớt căng thẳng và những gì bạn cần làm và đạt được những điều đó trong tương lai gần. Bất cứ những vật dụng nào không giúp ích được trong cuộc hành trình giúp bạn đạt được những thành công thì chúng đều không xứng đáng xuất hiện trong nhà bạn.

Mạnh tay vứt bỏ những thứ không cần thiết cho ngôi nhà của bạn và cuộc sống của bạn và hãy sắp xếp lại ngôi nhà của bạn để tạo ra những ngày làm việc hiệu quả, nhưng bạn cũng sẽ rất dễ trở lại với thói quen cũ của chính mình.

Do đó, dưới đây sẽ là những cách tập hợp sự ngăn nắp cũng như những cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật mà bạn nên tuân thủ chúng một cách lâu dài:

 • Lên kế hoạch mỗi thángmột ngày cụ thể để bắt đầu dọn dẹp nhanh nhà cửa và vứt bỏ đi những thứ không cần thiết. Đồng thời bạn phải đặt mọi thứ trở lại theo thứ tự và hãy cho đi những vật phẩm nào bất kỳ không còn giá trị với bạn nữa .
 • Phân biệttài sản của bạn theo thứ tự danh mục. Ví dụ, chỉ định một nơi cụ thể nào đó trong nhà để đựng những thứ linh tinh và một nơi khác để bạn có thể cất giữ những món đồ tình cảm. Điều này sẽ giúp cho việc sắp xếp lại chúng sẽ dễ dàng hơn với bạn rất nhiều.
 • Bạn muốn dọn sạch các vật dụng không còn càn thiết trong nhà nữa? Hãy nghiên cứuvà tìm hiểu các tổ chức từ thiện hoặc cơ sở tái chế xung quanh khu vực nhà mà bạn sinh sống để đóng góp và giúp đỡ cho họ đỡ phải tốn kinh phí khi phải mua mới.
 • Các hội đồng tại địa phương và cáctổ chức từ thiện họ sẽ nhận đồ miễn phí. Bạn hãy tìm hiểu trước về các cơ sở này nhé. Điều đó sẽ giúp cho quá trình phân loại của bạn trở nên dễ dàng hơn rất  nhiều.

Có rất nhiều cách để dọn dẹp nhà cửa, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn có một kế hoạch hợp lí và hoàn hảo để thu dọn. Phương pháp dọn nhà của Marie Kondo không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả. Mà còn giữ cho quá trình dọn dẹp của bạn luôn luôn vui vẻ và tích cực. Hãy lưu giữ và lặp lại phương pháp này thường xuyên để tránh mọi thứ tích tụ và lại trở về với quỹ đạo của nó, và bạn sẽ luôn có một nơi gọi l;à nhà nhưng thanh bình, ngăn nắp và yên tĩnh.

4. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Tâm Nguyên

Chuyển nhà trọn gói Tâm Nguyên Cần Thơ
Chuyển nhà trọn gói Tâm Nguyên Cần Thơ

Cuối cùng Tâm Nguyên xin gửi đến bạn một dịch vụ vô cùng tiện lợi và nhanh gọn, đáp ứng được tất cả các yêu cầu khi chuyển nhà của khách hàng.

Tại đây Công ty Tâm Nguyên chúng tôi xin gửi đến bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ. Tất cả các khâu, bắt đầu sắp xếp đồ đạc từ nhà cũ, cho đến việc thuê xe vận chuyển đồ qua nhà mới, cuối cùng là vận chuyển đồ đạc, vật dụng vào nhà, lắp ráp máy lạnh, bếp ga,…chúng tôi đều phục vụ cho khách hàng một cách tận tình nhất.

Giá cả hợp lý, nhân viên làm việc tích cực, nhanh chóng, chuyên môn cao và làm việc với một cái tâm vì khách hàng rất lớn.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0902225587 Công ty Tâm Nguyên

Địa chỉ: A9-18, Đ. Số 2, KDC Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Tham khảo:

 1. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 2. Dịch vụ dọn nhà trọn gói cần thơ – Tâm Nguyên
 3. Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ
 4. Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ
 5. Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ
 6. Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ
 7. Dọn Trọ sinh viên Cần Thơ

Hy vọng với những mà  chuyển nhà trọn gói Cần Thơ bật mí trên, bạn đã có thể hiểu hơn và áp dụng thành công những cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật cũng như là phương pháp dọn nhà của Marie Kondo. Phương pháp này sẽ  không chỉ mang lại không gian sống ngăn nắp, gọn gàng cho ngôi nhà của bạn mà còn mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn.

Chúc bạn sẽ có một ngày dọn nhà thật trơn tru, gọn gàng và sạch sẽ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *