Minh Quân
15/04/22
Lượt xem: 151
Rate this post

Chuyển nhà đầu năm hay cuối năm? Trước khi chuyển nhà, hầu hết chúng ta đều phải xem và chọn ngày lành tháng tốt vì nó liên quan mật thiết đến Phong thủy và là một trong những điều người Việt khá chú trọng đến. Nếu như chọn đúng thời điểm sẽ mang lại may mắn, tài lộc và phú quý cho gia đình bạn ở nơi ở mới. Vậy bạn đã biết nên chuyển nhà đầu năm hay cuối năm để được suôn sẻ chưa?

Hãy để Chuyển Nhà Tâm Nguyên giải đáp những thắc mắc của bạn nếu lỡ như bạn rơi và có người thân gặp những giấc mơ này nhé!

Chuyển nhà đầu năm hay cuối năm
Chuyển nhà đầu năm hay cuối năm

1. Bạn có nên chuyển nhà vào đầu năm hay không?

Từ xa xưa, người ta cho rằng đầu năm không nên di dời, sửa chữa vì không tốt lành. Ngoài ra, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn dưới đây.

Tránh chuyển nhà đầu năm

 • Đầu năm mới, mọi người đi du xuân, vui vẻ, bình an và cả năm may mắn, thảnh thơi. Vì vậy, vào đầu năm mới, mọi người hầu như kiêng kỵ việc vận chuyển nhà vì nó sẽ khiến bạn bận rộn, vất vả và lận đận cả năm.

Năm mới bận rộn tìm kiếm một địa điểm mới

 • Thường thì cuối năm các căn nhà đẹp đều được cho thuê hết nên đầu năm mới, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm một nơi ở mới. Bởi lẽ, thời điểm đầu năm, nhiều chủ nhà đã hạn chế cho thuê vì sợ mất tài lộc của họ. Vì vậy, để không rơi vào trường hợp này, bạn có thể tìm một nơi ở mới trước khi Tết khai xuân và đặt cọc để đảm bảo giữ được căn nhà.

Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà có uy tín khó khăn

 • Khi lễ hội xuân (Tết) vừa qua đi, nhiều công ty chuyển nhà vẫn đang trong thời gian “nghỉ Tết” và chưa hoạt động trở lại. Cũng vì đầu năm mọi người quan điểm rằng ít người đi chuyển nhà nên các công ty chuyển nhà chuyên nghiệp, uy tín cũng thong thả, nhàn hạ.
 • Bên cạnh đó sẽ xuất hiện những dịch vụ kém chất lượng và nếu không may gặp phải bạn có thể mất đồ đạc thậm chi bị lừa. Lưu ý: ngay sau khi qua Tết, vào đầu dịp năm mới thì khách hàng sẽ có ít sự lựa chọn hơn so với thời điểm giữa năm.

Giá cả leo thang

Giá cả leo thang
Giá cả leo thang
 • Do số lượng các công ty và đơn vị vận chuyển hoạt động ít do còn đầu năm mới nên giá dịch vụ vào thời điểm này trong năm thường giá cả khá là leo thang đấy. Một số đơn vị còn có chính sách tăng và việc tăng giá sẽ chắc chắn áp dụng vào thời điểm này.

Chậm trễ kéo dài việc chuyển nhà vì giao thông

Chậm trễ kéo dài việc chuyển nhà vì giao thông
Chậm trễ kéo dài việc chuyển nhà vì giao thông
 • Đặc biệt tại các thành phố lớn, thời điểm đầu năm mới và ngay sau lễ hội xuân (Tết), người dân lại đổ xô về để “bù đắp” cho những ngày ăn uống, vui chơi. Chính vì vậy, tình trạng giao thông trên tất cả các tuyến đường bỗng trở nên tắc nghẽn.

Dựa vào vị trí địa lý

 • Thời tiết mùa xuân khi chuyển nhà vào đầu nằm mới. Khác với miền Nam nắng ấm quanh năm, thời điểm này miền Bắc và các nơi khác vẫn có thể xuất hiện những đợt mưa rào, rét đậm và rét hại sau đó tiếp tục kéo theo những cơn mưa. Nói chung, việc di chuyển trong thời tiết như vậy có thể gây ra rất nhiều bất lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển và cất giữ đồ đạc để tránh bị mưa làm hư hỏng, đặc biệt những đồ điện tử. Việc di chuyển cũng sẽ lâu hơn thời tiết bình thường do thời tiết xấu.

Lợi ích của việc chuyển nhà đầu năm

 • Chuyển nhà vào đầu năm sẽ mang thuận lợi với ý muốn mọi việc suôn sẻ, chuyển đến địa điểm mới sẽ gia tăng vượng khí lâu dài. Bên cạnh đó về mặt tâm linh sẽ tẩy uế những thứ ô trượt, tà khí trong ngôi nhà của bạn. Người ta thường nói ” Năm mới sẽ có mục đích mới, suy nghĩ mới và cuộc sống mới”.
 • Chuyển nhà đến một địa điểm mới sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều công sức và chi phí khi xây dựng ngôi nhà mới. Và bạn được thời gian đặt lịch chuyển nhà của các công ty sẽ linh động.

Những bất lợi khi chuyển nhà đầu năm

 • Nhân đôi chi phí vào đầu năm mới. Bởi Tết Nguyên Đán cũng là thời điểm mọi người nô nức mua sắm cho gia đình và bản thân. Việc chuyển nhà có thể tốn rất nhiều chi phí để thay thế hoặc thuê các dịch vụ chuyên nghiệp.
 • Tâm lý căng thẳng tăng cao nếu ngôi nhà không sạch sẽ như mong đợi. Điều này sẽ ám ảnh và cản trở năng lượng của chúng ta để thực hiện các kế hoạch của mình.
 • Rất khó để tìm được người giúp đỡ vì họ cũng bận rộn với mọi thứ. Và nhu cầu tuyển dụng dịch vụ cũng khó. Rất khó để chúng ta có thể tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy và ưng ý.

2. Bạn có nên chuyển nhà vào cuối năm?

 • Một số nhóm người thậm chí rất nhiều người cho rằng việc bạn chuyển nhà vào cuối năm nó sẽ khá thuận lợi và giúp sinh sông và hoạt động ở nơi mới ngày đầu năm. Điều này sẽ phù hợp với phong thủy đồng thời đem đến một niềm cho bạn và gia đình về tương lai rộng mở tươi sáng và may mắn hơn trong cuộc sống.
 • Tuy nhiên thì gia chủ nên chuyển nhà tốt nhất là vào khoảng thời gian 2,3 tháng trước năm mới. Và một số khó khăn bạn sẽ có thể gặp dưới đây.

Khá bận rộn và không có thời gian di chuyển nhà

Khá bận rộn và không có thời gian di chuyển nhà
Khá bận rộn và không có thời gian di chuyển nhà
 • Cuối năm cũ đó chình là lúc mà tất cả con người Việt Nam bận rộn và tất bật chuẩn bị cho một cái Tết Nguyên Đán cổ truyền. Vì vậy, bạn phải lau chùi, dọn dẹp nhà cửa và đi mua sắm những món đồ mới cần thiết cho cái Tết. Và bạn sẽ khá là mất sức mệt mỏi nếu như chuẩn bị việc vận chuyển nhà và tháo đồ đạc.

Gặp những dịch vụ vận chuyển không uy tín

 • Thời điểm nếu bạn chuyển nhà cuối năm thì có nguy cơ không tìm được các dịch vụ chuyển nhà tốt, uy tín và chất lượng. Lúc đó sẽ xuất hiện những nhân viên đóng gói bọc lót đồ đạc hay là vận chuyển không có kinh nghiệm và giá thì cực kỳ rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường. Đặc biệt là có nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến vật dụng của bạn như: thất lạc, mất hoặc hư hỏng đồ đạc.

Giá cả chuyển nhà có thể sẽ cao

 • Cuối năm chắc chắn nhu cầu chuyển nhà của tất cả mọi người sẽ khá nhiều cho nên sẽ gây ra hiện tượng quá tải và các công ty chuyển nhà có thể tăng giá lên. Giá cả có thể dao động tăng từ 15-20% thậm chí có thể là 50%.

Lợi ích khi chuyển nhà cuối năm

 • Về mặt thực tế thì việc chuyển về nhà mới bạn phải dọn dẹp sạch sẽ và chuyển đồ đạc cần thiết đến nơi ở mới. Về mặt tâm linh nó sẽ tương đồng như việc tẩy những thứ ô trượt, nhơ bẩn và tà khí trong ngôi nhà của bạn.
 • Thường là cuối năm chúng ta phải dọn nhà để đón Tết thì sẵn dịp đó nếu bạn dọn nhà chuyển đi nơi khác chẳng phải là một công mà được cả 2 việc sao?

Những bất lợi khi chuyển nhà cuối năm

 • Như đã nói trên thì tất cả chi phí dọn dẹp, dịch vụ chuyển nhà sẽ tăng cao. Bên cạnh đó bạn cũng phải sắm đồ đạc, chi phí mua vật dụng mới để chuẩn bị đón Tết.
 • Giao thông có thể không thuận lợi, vì tất cả mọi người làm việc quần quật quanh năm đợi cuối năm về quê ăn Tết.

Chúng ta nên chuyển nhà đầu năm hay cuối năm?

Tất cả mọi việc trên thế gian này đều có 2 mặt cả. Chúng ta phải linh hoạt trong mọi tình huống để phù hợp và đạt được tỉ lệ thành công cao nhất. Cho dù là chuyển nhà đầu năm hay cuối năm nó đều có những mặt lợi và mặt hại đi đôi với nhau. Trường hợp phải chuyển việc gì gấp thì bạn hãy chuyển, còn nếu như không bạn cứ chờ đợi và lựa chọn ngày giờ Tốt do các chuyên gia Phong thủy xem.

Bài viết liên quan:

Tâm Nguyên nơi lưu giữ hạnh phúc gia đình

chuyển nhà trọn gói Cần Thơ

Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho các bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ thuộc công ty Tâm Nguyên.

Bài viết xem thêm:

 1. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 2. Chuyển nhà trọn gói cần thơ
 3. Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ
 4. Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ
 5. Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ
 6. Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ
 7. Dọn Trọ Cần Thơ
 8. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Sóc Trăng
 9. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Long Xuyên
 10. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Bến Tre

Để khắc phục cũng như đáp ứng được hết các nhu cầu của khách hành về việc dọn, chuyển nhà thì bạn nên tìm đến với chúng tôi là điều chắc chắn đúng. Quá trình dọn, chuyển nhà từ nhà cũ sang nhà mới mua, mới xây đều được chúng tôi thực hiện một cách khoa học. Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình và rất vui vẻ hòa đồng cùng tâm huyết làm việc nhanh gọn – an toàn – liêm chính. Đáp ứng tất tần tật yêu cầu của quý khách. Đặc biệt giá cả hợp lí, mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0902225587 Công ty Tâm Nguyên

Địa chỉ: A9-18, Đ. Số 2, KDC Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *