Nguyên
16/04/22
Lượt xem: 132
Rate this post

Chuyển nhà có nên chuyển bàn thờ thần tài.Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Hầu hết các cá nhân và các hộ gia đình điều kinh doanh, buôn bán trên nhiều lĩnh vực. Bán đồ online, bất động sản, bán vật liệu xây dựng,…thì hầu hết họ đều thờ cúng bàn thờ thần tài.

Theo quan niệm, họ rất tinh tưởng và tính ngưỡng. Vì họ rất xem trọng sự uy nghiêm bàn thở thần tài cũng như sùng bái. Do nơi đây là nơi hút tiền tài, sự đầy đủ, sự thịnh vượng, ăn nên làm ra.

Vậy khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ có nên chuyển bàn thờ thần tài hay không? Thì gia chủ cần lưu ý như sau:

1. Ý nghĩa của bàn thờ thần tài

Theo quan niệm từ ông bà xưa, việc cai quản đất đai, tạo nguồn sinh khí và cũng như việc xua đuổi tà khí trong ngôi nhà, đặc biệt là bảo vệ con cháu và gia đình chung sống trên mãnh đất đó một cách bình an là do hai vị Thổ công – Thổ địa cai quản.

Song song đó ông Địa và thần Tài là hai vị sẽ mang lại cho gia đình vận may, tiền tài, của cải vật chất, tài lộc và việc làm ăn buôn bán được thuận lợi.

Các vùng miền khác nhau nên nghi thức cúng bái cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại thì ý nghĩa chung của bàn thờ thần Tài – ông Địa đều mang ý nghĩa tài lộc, cầu cho việc kinh doanh buôn bán được nhiều may mắn, thuận lợi, cầu cuộc sống an bình, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Song song với việc thờ cúng thì việc bày biện trang trí bàn thờ mỗi vũng miền cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên chúng ta sẽ dễ nhận ra rằng bàn thờ thường đặt ở vị trí hướng cửa ra vào. Vì đây là hướng dễ hứng được tài lộc vào nhà (với ý nghĩa tâm linh). Việc kinh doanh buôn bán được ăn nên làm ra vận may sẽ dễ vào nhà, tiền bạc đầy đủ, gia đình hạnh phúc.

Về cách sắp xếp tượng hai ông thì, ông thần Tài sẽ được đặt bên trái, ngược lại tượng ông Địa sẽ được đặt ở vị trí bên phải. Ở giữa, phải đặt bát nhang được bốc theo các thủ tục. Không thể thiếu trên bàn thờ thần Tài – ông Địa là đĩa trái cây, chậu hoa, muối gạo và nước,…Các ngày lễ Tết, mùng Một, các ngày Rằm hàng tháng, tùy theo nghi thức các vùng miền.

Từ đó bạn co thể thấy được rằng, bàn thờ thần Tài – ông Địa rất linh thiêng có ý nghĩa rất lớn với gia đình đối với tài vận hành phúc sự an lành của gia đình.

2. Có nên chuyển bàn thờ Thần Tài Ông Địa sang nhà mới hay không?

Chuyển nhà có nên chuyển bàn thờ thần tài không?
Chuyển nhà có nên chuyển bàn thờ thần tài không?

Đối với văn hóa Việt Nam thì việc đặt bàn thờ thần Tài – ông Địa ở vị trí  nhỏ đặt sát phía cửa ra vào nhà, nhất là các gia đình, cửa hàng kinh doanh, buôn bán,…thì việc thấy các bàn thờ như vậy là rất thường xuyên.

Vì thần Tài – ông Địa đặt hướng ra giúp gia chủ thu hút được tài lộc, vận may vào nhà, phù hộ con đường ăn kinh doanh buôn bán được thuận lợi và ngày càng hưng thịnh.

Tùy vào gia đình, địa vị, quy mô kinh doanh, mà việc bày biện bàn thờ thần Tài – ông Địa lớn hay nhỏ, giá trị đắc hay rẻ. Nhưng đó không phải là vấn đề, quan trọng vẫn ở tấm lòng, đức hạnh của gia đình mà thôi. Người có địa vị, làm ăn lớn thì việc bày biện bàn thờ thần Tài – ông Địa lớn và đắc tiền là chuyện bình thường, ngược lại gia đình cá nhân làm ăn nhỏ, bàn thờ thần Tài – ông Địa giá rẻ cũng chẳng sao cả, các bạn đừng quan tâm đến vấn đề này.

Chưa có tài liệu nào quy định về việc nên chuyển hay không bàn thờ thần Tài – ông Địa về nhà mới. Nhưng trên thực tế tùy vào vùng miền văn hóa tính ngưỡng, mà sẽ có sự khác biệt về việc nên chuyển hay không, cũng như thờ cúng,…

Chuyển nhà có nên chuyển bàn thờ thần Tài. Thì theo chúng tôi là nên, vì khi ở nhà cũ hay nhà mới không quan trọng mà là ở nơi đó bạn có tin tưởng và tính ngưỡng hay không. Khi ở nhà cũ bộ bàn thờ thần Tài này đã gắn bó với bạn không biết bao nhiêu lâu rồi, cũng đã phù hộ, giúp đỡ bạn và gia đình rất nhiều. Chẳng lê mỗi lần bạn chuyển nhà, chuyển trọ là mỗi lần bạn bỏ bộ bàn thờ cũ và lại sắm sửa lại bộ bàn thờ mới đúng không?

Ngược lại bạn nên đem theo, chỉ bỏ đi khi bộ bàn thờ đó đã quá cũ kỹ hoặc bị hư hao gì đó, hay bị đổ bể,…còn không thì bạn hãy nên đem theo, không có vấn đề gì cả, bạn hãy yên tâm.

Cũng có một số vùng miền quan niệm rằng việc chuyển bàn thờ Thần Tài và Ông Địa sang nhà mới với đầy đủ thủ tục và lễ nghi thì những vị thần này sẽ tiếp tục phù hộ chúng ta. Nếu nhà ở cũ mà việc làm ăn thuận lợi, may mắn và có nhiều tài lộc thì gia chủ nên thỉnh các ông theo về nhà mới. Các đồ dùng bày biện cúng kiếng như bình hoa, lư hương đèn thắp có thể làm mới cho các ngài.

Xem thêm: 

VĂN KHẤN CHUYỂN NHÀ

DI CHUYỂN BÀN THỜ ĐỂ SỬA NHÀ

CHUYỂN NHÀ ĐẦU NĂM HAY CUỐI NĂM?

+10 CÁCH DỌN DẸP NHÀ CỬA CỦA NGƯỜI NHẬT

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT KHI CHUYỂN NHÀ?

DI CHUYỂN BÀN THỜ TRONG NHÀ

CÚNG DỌN VỀ NHÀ MỚI

CÓ NÊN CHUYỂN NHÀ VÀO THÁNG CÔ HỒN KHÔNG

CHỦ NHÀ TUỔI DẦN CÓ ĐƯỢC DỌN NHÀ MỚI KHÔNG

CHUYỂN NHÀ ĐẦU NĂM HAY CUỐI NĂM?

3. Thủ tục đề chuyển bàn thờ Thần Tài Ông Địa sang nhà mới

Có thể nói nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà bạn đó à bàn thờ. Vì vậy, bạn không được tùy tiện di dời, đổi vị trí để tránh các điều kiêng kỵ ngoài ý muốn. Để chuyển bàn thờ thần Tài – ông Địa đến nhà mới thì bạn nên tham khao các yếu tố sau đây:

  • Bạn nên chọn ngày, giờ tốt trước khi chuyển bàn thờ. Nên nhờ các chuyên gia để được họ xem xét và tư vấn.
  • Hướng đặt bàn thờ phải bao quát hết cửa ra vào để họ trong coi, quản lí khách hàng, tiền tài và xua đuổi rủi ro những điều không tốt.
  • Chuẩn bị đầy đủ các vật để trưng bà, cúng kiếng cho tươm tất: hao, quả, nhang,…
  • Khi tiến hành thỉnh bàn thờ về nhà mới bạn nên thắp ba nén hương sau đó cúng vái, trình bày sự việc sắp diễn ra và xin kính thỉnh các ngài về nhà mới. Để cho nhang tàn và bạn có thể tiến hành thỉnh bàn thờ về nhà mới.

4. Những lưu ý khi chuyển bàn thờ Thần Tài – Ông Địa sang chỗ ở mới:

Bàn thờ thần Tài – ông Địa rất quan trọng nên bạn hãy cẩn thận và chu đáo trọng việc vận chuyển cũng như việc đặt di chuyển vào nhà mới. Đặc biệt bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

  • Hướng để bàn thờ: đây là việc rất quan trọng bạn không nên bỏ qua và xem thường. Nó sẽ quyết định sự tài lộc, sự thịnh vượng, thuận lợi của bạn trong việc kinh doanh, buôn bán. Vì vậ, bạn hãy xem xét kỹ càng để tìm ra được vị trí thuận lợi nhất để đặt bàn thờ.
  • Trước khi bạn bạn tự chuyển bàn thờ hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ thì bạn nên thắp hương khấn vài thần tài xin phép được chuyển sang nhà mới
  • Trong quá trình vận chuyển thì nên che đậy thật kỹ để trắng nắng, tránh mưa, tránh va đập gây hỏng bàn thờ cũng như tượng.
  • Sau khi thực hiện các nghi thức chuyển qua nhà mới thì bạn nên cúng vái để thần tài an vị.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến chuyển nhà. Chuyển nhà có nên chuyển bàn thờ thần Tài không? Từ những thông tin bổ ích trên mà Tâm Nguyên đã gửi đến các bạn thì Nên là câu trả lời cho câu hỏi trên. Việc này không bắt buộc mà tùy thuộc vào gia đình của bạn, vùng miền, phong tục tập quán,…Do đó tùy vào ý muốn của bạn mà thực hiện.

 

5. Tâm Nguyên là sự lựa chọn hàng đầu

chuyển nhà trọn gói cần thơ
chuyển nhà trọn gói cần thơ

Thay vì gia chủ tự sắp xếp, vận chuyển,…thì từ hôm nay việc chuyển, dọn nhà đã có dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ công ty  Tâm Nguyên lo hết cho bạn rồi.

Để tránh các nhiều các thủ tục gây sự bối rối, mất thời gian, công sức cho bạn thì hãy liên hệ với chung tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong tất cả quá trình vận chuyển, dọn dẹp nhà cũ sang nhà mới một cách nhanh chống và an toàn.

Đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm, làm việc hết mình, tỉ mỉ và khéo léo sẽ đáp ứng được hết các nhu cầu từ bạn.

Để biết thêm thông tin bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0902225587 Công ty Tâm Nguyên

Địa chỉ: A9-18, Đ. Số 2, KDC Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Chúc bạn  có nhiều sức khỏe và thành công trong công việc.

các dịch vụ liên quan:

Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ

Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ

Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ

Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ

Dọn nhà trọn gói cần thơ

Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *