Minh Quân
13/04/22
Lượt xem: 162
Rate this post

Mọi người quan điểm thông thường rằng sau khi mà làm lễ nhập trạch xong thì gia chủ sẽ bắt đầu vận chuyển đồ đạc vào nơi ở mới. Tuy nhiên bên cạnh có sẽ có một số trường hợp cần chuyển nhà gấp nhưng ngặc nổi còn khá lâu mới đến ngày nhập trạch. Vậy thì dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch có được hay phạm điều kiêng kỵ không? Hãy để Chuyển Nhà Tâm Nguyên giải thích cho bạn nhé!

Dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch
Dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch

Bài viết liên quan:

Di chuyển bàn thờ để sửa nhà

6 lưu ý bốc bát hương chuyển nhà

4 lưu ý dọn về nhà mới trước khi nhập trạch

Văn khấn chuyển nhà

6 kiêng kỵ và 4 nên làm khi dọn về nhà mới

Dọn dẹp nhà mới xây 24/7

Chuyển nhà trong hẻm

Mơ thấy chuyển nhà? 7 lành – 7 dữ

Mơ thấy dọn dẹp nhà cửa? 7 lành – 7 dữ

Dịch vụ chuyển nhà đi tỉnh trọn gói Cần Thơ giá rẻ

Ngày lễ nhập trạch có quan trọng không?

Theo kinh nghiệm từ ngàn xưa, gia chủ và những thành viên gia đình phải thật để ý ngày nhập trạch (ngày đầu tiên chuyển vào) để mong cầu thuận lợi, may mắn hơn khi vào nhà mới . Dân gian cho rằng “đầu xuôi thì đuôi sẽ lọt”, sẽ là một khởi đầu đẹp đẽ tuyệt vời, tốt đẹp cho tài vận, tài lộc và mang lại khá nhiều may mắn cũng như sức khỏe dồi dào trong ngày nhập trạch đẹp.

Cho nên lưu ý, ngày lễ nhập trạch không phải là một ngày có thể tùy tiện muốn làm là làm mà phải cần dựa vào vào mệnh tuổi của bạn. Thông thường phải do các người có kinh nghiệm hay chuyên gia phong thủy sẽ dựa vào cung mệnh và xem ngày nào nhập trạch tốt nhất cho gia chủ.

Ngày lễ nhập trạch có quan trọng không
Ngày lễ nhập trạch có quan trọng không

Bài viết liên quan:

Gia chủ có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không?

Bài văn khấn chuyển về nhà mới

Chuyển dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch có được không?

Ngày lễ nhập trạch có tầm quan trọng trong việc vận chuyển đồ về nhà mới của gia chủ nên là phải cân nhắc và chọn lựa thật kỹ càng. Tuy nhiên có những trường hợp sẽ không ” thuận buồm, xuôi gió” như bạn mong muốn. Những trường hợp bất khả kháng như sau:

 • Trong khi gia chủ cần gấp chuyển dọn đồ về nhà ngay, nhưng ngày giờ đẹp nhập trạch còn quá lâu mới đến.

 • Gia chủ lúng túng, quên chọn được ngày nhập trạch tốt khi ngày chuyển dọn nhà đến gần.

 • Khi mà gia chủ chỉ rảnh cuối tuần hay những ngày lễ, mà ngày nhập trạch lại ngay giờ học và làm việc giữa tuần.

Một vài ví dụ ở trên là những trường hợp bạn không mong muốn và làm bạn băn khoăn bối rối không biết có nên chuyển dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch không. Vì bạn có thể phạm điều cấm kỵ.

Tuy nhiên, theo nhiều ý kiến của nhà phong thủy thì việc chuyển dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì trong cuộc sống 4.0 hiện nay sẽ xuất hiện bất ngờ những tình huống, trường hợp hướng chúng ta nghĩ đến giải quyết vấn đề linh động  vừa hợp phong thủy vừa có thể thuận tiện hơn cho bạn.

4 lưu ý khi chuyển dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch

Bạn nên chú ý những việc kiêng kỵ sau nếu bạn rơi vào trường hợp phải chuyển nhà trước:

Chuyển nhanh gọn, không gây ồn ào khi dọn đồ về nhà mới

 • Khi vận chuyển đồ đạc vào nhà mới, gia chủ nên giữ im lặng hoặc nói chuyện thầm nho nhỏ và không nên gây ra tiếng động lớn hay cười đùa inh ỏi,…thay vào đó nên chú tâm vận chuyển nhanh gọn gàng và ngăn nắp hết mức có thể và rời khỏi đó thật sớm. Bạn cũng nên hạn chế gây ra tiếng động quá lớn hoặc va chạm đồ đạc để tránh ảnh hưởng đến thần linh theo tâm lý tâm linh của mỗi con người Việt.

Hạn chế tuyệt đối ngủ qua đêm

 • Gia chủ nếu sau khi chuyển đồ đạc vào và cảm thấy mỏi mệt nên ngủ lại qua đêm thì sẽ được xem như đã chuyển vào và ở tại ngôi nhà mới nơi đây.  Trong khi đó gia chủ vẫn chưa nhập trạch đúng ngày giờ đã chọn nó sẽ thành ngày Xấu .Cho nên gia chủ phải vận chuyển càng sớm càng tốt và nếu có mệt thì xin ngủ nhờ nhà người bạn, người thân hay nhà trọ.

Vật dụng đồ đạc giữ nguyên không được sử dụng

Vật dụng đồ đạc giữ nguyên không được sử dụng
Vật dụng đồ đạc giữ nguyên không được sử dụng
 • Khi vận chuyển các thùng hộp carton bên trong chứa đồ đạc đến nhà mới thì lời khuyên chân thành bạn hãy để y nguyên không được dùng đến, vì khi lấy sử dụng đã coi như bạn chuyển đến ngôi nhà mới sinh sống. Đợi đến khi làm lễ nhập trạch xong thì gia chủ và thành viên gia đình có thể thoải mái sử dụng nó.

Không nên đem đồ có tính phong thủy vào nhà

 • Lư hương, bài vị gia tiên, bàn thờ, bếp lửa,…đó là những đồ vật mang tính phong thủy và tất nhiên là không được đem vào nhà trước khi nhập trạch. Gia chủ phải để chúng lại nhà cũ sử dụng đợi đến đúng ngày đúng giờ nhập trạch thì khi đó sẽ được mang đến nhà mới.
 • Bên cạnh đó riêng đối với lư hương có thể thả lư hương cũ trôi sông và mua lư hương mới vào ngày lễ nhập trạch. Nếu như gia chủ muốn vận chuyển bàn thờ gia tiên thì bắt buộc không được để bát hương đi theo.

Sự thật mà nói, ngày lễ nhập trạch là ngày nhằm trình diện sự có mặt và báo cáo của gia chủ đến các vị thần linh cai quản, thổ công, thổ địa, ông bà tổ tiên về việc thay đổi nơi ở. Cho nên rằng, khi mà gia chủ làm lễ cúng bái chuyển nhà, thắp nhang và thành tâm khấn vái đọc văn khấn trình bày thì mọi thứ sẽ thật sự được thần linh thừa nhận, chứng giám cho sự tôn ti trật tự ấy.

Hiện tại trong cuộc sống 4.0  ngày nay khi mà mọi thứ quá tấp nập và nhanh thì mọi người thường sẽ chuyển nhà trước và dọn vào sinh hoạt tại nơi đó vài ba ngày. Và ngay sau đó bạn sẽ chọn ngày lành tháng tốt gần nhất để làm lễ cúng nhập trạch, văn khấn chính thức. Việc làm lễ nhập trạch chậm trễ và muộn có thể sẽ chấp nhận được bởi vì nếu bạn không còn sự lựa chọn nào khác ngoài nó cả. Quan trọng nhất là, nếu gia chủ muốn mọi việc “thuận buồm, xuôi gió” , diễn ra suôn sẽ nhất thì nên thực hiện những cách trên.

Một vài thông tin kiến thức trên sẽ có hữu ích và giải đáp của Chuyển Nhà Tâm Nguyên: Chuyển dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch không?

Liên hệ dịch vụ Chuyển Nhà Tâm Nguyên

Mong muốn tâm niệm đem dịch vụ giá cả hợp lý nhất cho khách hàng. Chuyển Nhà Tâm Nguyên đã, đang và sẽ nỗ lực hoàn thiện hơn nữa để mang đến cho quý khách hàng dịch vụ “Uy Tín – Chuyên Nghiệp cùng với Giá Cạnh Tranh”

Dịch vụ dọn nhà trọn gói Cần Thơ của Tâm Nguyên là thương hiệu vận chuyển uy tín được cộng đồng điện tử đánh giá cao. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Chuyển Nhà Tâm Nguyên qua thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN

DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

 1. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 2. Dịch vụ dọn nhà trọn gói cần thơ – Tâm Nguyên
 3. Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ
 4. Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ
 5. Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ
 6. Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ
 7. Dọn Trọ Sinh Viên Trọn Gói Cần Thơ

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *