Minh Quân
16/04/22
Lượt xem: 131
Rate this post

Mỗi việc làm đều có cách thức khác nhau và văn khấn di chuyển bàn thờ để sửa nhà cũng vậy. Từ ngàn xưa, bàn thờ ông bà tổ tiên, bàn thờ Phật và Thần Tài – Thổ địa có ý nghĩa quan trọng và ăn sâu vào tiềm thức của mọi con người Việt Nam. Vì vậy các hành động dọn dẹp, quét dọn lau chùi hay di chuyển phải được tìm hiểu và thực hiện cẩn trọng. Hãy để Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ giải đáp những thắc mắc của bạn nếu lỡ như bạn rơi và có người thân gặp những phải trường hợp này nhé!

văn khấn chuyển bàn thờ khi sửa nhà
văn khấn chuyển bàn thờ khi sửa nhà

Bài viết liên quan:

Di chuyển bàn thờ để sửa nhà

6 lưu ý bốc bát hương chuyển nhà

4 lưu ý dọn về nhà mới trước khi nhập trạch

Văn khấn chuyển nhà

6 kiêng kỵ và 4 nên làm khi dọn về nhà mới

Những vật dụng cần thiết khi chuyển nhà?

Di chuyển bàn thờ trong nhà

Cúng dọn về nhà mới

Có nên chuyển nhà vào tháng cô hồn không

Chủ nhà tuổi Dần có được dọn nhà mới không

Chuyển nhà đầu năm hay cuối năm?

Bàn thờ có ý nghĩa gì

Trong số các loại hình tín ngưỡng dân gian, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng truyền thống chiếm một vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của nhân dân ta và là một trong những yếu tố tạo nên bản sắc văn hóa của văn hóa Việt Nam ta. Từ lâu, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đã trở thành một phong tục đẹp, một chuẩn mực đạo đức, nguyên tắc sống, là một phần quan trọng không thể thiếu trong đời sống về mặt tâm linh của người Việt Nam ta.

Người Việt Nam ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trọng lễ nghĩa. Dù đi đâu về đâu chúng ta cũng luôn nhớ về cội nguồn: “Con người có tổ tiên. Như cây có cội, như sông có nguồn”.

Bàn thờ có ý nghĩa gì
Bàn thờ có ý nghĩa gì

Dâng mâm lễ vật khi di chuyển bàn thờ để sửa nhà

Trước khi đọc văn khấn chuyển bàn thờ khi sửa nhà

Lễ vật bao gồm:

 • 1 con gà luộc
 • 1 đĩa xôi
 • 1 chai rượu
 • 1 chén nước sạch
 • Trầu cau
 • Tiền vàng
 • Bánh kẹo
 • 1 mâm cơm chay hoặc mặn (tùy theo gia chủ)

Cách cho gia chủ thực hiện cho việc di chuyển bàn thờ để sửa nhà

Gia chủ trước tiên phải tắm rửa sạch sẽ thơm tho, quần áo ngăn nắp chỉnh tề và thắp nhang chuẩn bị cúng vái. Cầu mong bề trên chấp thuận việc di chuyển bàn thờ để sửa nhà từ vị trí cũ sang vị trí mới trong ngôi nhà.

Bài văn khấn

Về văn khấn di chuyển bàn thờ khi sửa nhà với văn khấn di chuyển bàn thờ sang nhà mới thì khá tương đồng nhau chỉ thay đổi vài mặt chữ ở dưới đây:

“Nam mô A Di Đà Phật”

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày: …. tháng … năm ………… 20…

Tín chủ con là: …………………..tuổi….

Hiện đang trú tại: ………………………………………………

Kính cáo chư vị Tôn thần, nay vì cơ quan có thay đổi vị trí mặt bằng cho các phòng ban, chúng con xin làm lễ Thiên Linh vị Tài thần Thổ địa, để đặt bàn thờ Thổ Địa Tài Thần (Gia tiên, Thổ Công – Ông Táo, Phật…) vào nơi mới.

Hôm nay nhân cát nhật lương thần, con xin làm lễ “Thiên di linh vị Thần đài” – Chuyển ban thờ Thổ địa mạch long thần từ vị trí ……….. sang phòng ……… Con kính xin chư vị Tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ cầu cho được phép di chuyển bàn thờ sang nơi mới.

Tín chủ: ……………………. con xin dập đầu kính bái.”

7 điều nên lưu ý khi di chuyển bàn thờ để sửa nhà

 • Để đúng phong thủy, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn ngày chuyển bàn thờ hay lư hương, tức là xem ngày / giờ hoàng đạo. Điều này thường sẽ diễn ra vào ngày nhập trạch.
 • Gia chủ nên nhờ những người có kinh nghiệm hay các chuyên gia phong thủy xem và chọn ngày để chọn thời điểm thích hợp.
 • Lễ chuyển bàn thờ phải do người đàn ông lớn trong nhà chủ trì, nếu không có người đàn ông trong nhà thì người phụ nữ đứng ra làm lễ.
 • Bàn thờ được di chuyển khi tàn hương.
 • Đặt bàn thờ mới ở vị trí trang nghiêm, tránh nơi ẩm thấp, gần hoặc gầm nhà vệ sinh (nếu nhà nhiều tầng).
 • Cẩn thận trong các khâu di chuyển, lau dọn bàn thờ không làm đổ, vỡ đồ cúng.
 • Không gian bàn thờ mới cần được dọn sạch sẽ trước khi đặt đồ lễ.
 • Tất cả các lời khấn vái cần được thực hiện một cách nghiêm túc và thể hiện sự tôn trọng.

Có những trường hợp bất khả kháng phải di chuyển nơi nghiêm trang và tôn nghiêm ở nơi bàn thờ. Chúng ta cần tìm hiểu về văn khấn chuyển bàn thờ để sửa nhà, cùng với cách di chuyển bàn thờ là một việc làm rất quan trọng nên gia chủ cần ghi nhớ các lưu ý trên để thực hiện hạn chế phạm những điều kiêng kỵ.

Thực hiện với lòng thành kính, thành tâm dâng lên bề trên. Thông qua điều đó sẽ được bề trên chứng giám và việc di chuyển bàn thờ để sửa nhà hay luôn suôn sẻ, thuận lợi cho mọi việc ở tương lai phía trước.

Hy vọng một vài thông tin của Chuyển Nhà Tâm Nguyên sẽ có hữu ích đối với quý vị đọc giả về văn khấn di chuyển bàn thờ để sửa nhà. Để thực hiện đúng và được tài lộc, bình an, không phạm điều kiêng kỵ khi thực hiện.

Một nghi lễ, thủ tục không thể bỏ qua khi mà chúng ta muốn động, hoặc di chuyển bàn thờ vì đó là nơi cư ngụ của bề trên. Cho nên Chuyển Nhà Tâm Nguyên mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích phần nào cho bạn.

Tâm Nguyên nơi lưu giữ hạnh phúc gia đình

chuyển nhà trọn gói Cần Thơ

Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho các bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ thuộc công ty Tâm Nguyên.

Bài viết xem thêm:

 1. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 2. Dịch vụ dọn nhà trọn gói cần thơ – Tâm Nguyên
 3. Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ
 4. Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ
 5. Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ
 6. Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ
 7. Dọn Trọ Sinh Viên Trọn Gói Cần Thơ

Để khắc phục cũng như đáp ứng được hết các nhu cầu của khách hành về việc dọn, chuyển nhà thì bạn nên tìm đến với chúng tôi là điều chắc chắn đúng. Quá trình dọn, chuyển nhà từ nhà cũ sang nhà mới mua, mới xây đều được chúng tôi thực hiện một cách khoa học. Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình và rất vui vẻ hòa đồng cùng tâm huyết làm việc nhanh gọn – an toàn – liêm chính. Đáp ứng tất tần tật yêu cầu của quý khách. Đặc biệt giá cả hợp lí, mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0902225587 Công ty Tâm Nguyên

Địa chỉ: A9-18, Đ. Số 2, KDC Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *