Minh Quân
13/04/22
Lượt xem: 123
Rate this post

Ông bà xưa có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đây là niềm tin tưởng tôn trọng mọi thứ nhằm để mang đến an bình và niềm vui trong cuộc sống, đặc biệt đó là cái tốt nên làm không phải dị đoan-mê tín. Từ thời xưa con người đã tin rằng có những điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới cụ thể 6 kiêng kỵ và 4 nên làm khi dọn về nhà mới mà phải cần tránh bởi vì nếu lỡ phạm có thể sẽ khiến gia chủ mất lộc mất tài, thậm chí là gia đình bất hòa.

6 kiêng kỵ và 4 nên làm khi dọn về nhà mới
6 kiêng kỵ và 4 nên làm khi dọn về nhà mới

Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới, 6 kiêng kỵ và 4 nên làm khi dọn về nhà mới sẽ khá hữu ích nếu bạn đang có ý định chuyển nhà nhé!

Bài viết liên quan:

Gia chủ có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không?

Bài văn khấn chuyển về nhà mới

Dọn dẹp nhà mới xây 24/7

Chuyển nhà trong hẻm

Mơ thấy chuyển nhà? 7 lành – 7 dữ

Mơ thấy dọn dẹp nhà cửa? 7 lành – 7 dữ

Dịch vụ chuyển nhà đi tỉnh trọn gói Cần Thơ giá rẻ

Không nên trễ giờ cúng bái, nhập trạch

 • Ngay giờ lành tháng tốt mà bạn làm lỡ mất nhập trạch thì có thể sẽ đem lại những điều xui rủi không may cho gia chủ kể cả thành viên trong gia đình bởi vì ngày giờ nhập trạch đã được xem rất là kỹ lưỡng bởi các người có kinh nghiệm hay là chuyên gia phong thủy. Tuyệt đối không nên bỏ lỡ giờ nhập trạch khi về nhà mới.
 • Trường hợp bất khả kháng phải thay đổi ngày giờ: như mưa gió giông lốc, động đất sóng thần….Và bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy chọn lại ngày tốt một cách nhanh nhất, tránh kéo dài buổi lễ.

Không nên gây tranh cãi nhau, lớn tiếng và nói lời không may

 • Ca dao tục ngữ ngày xưa: ” Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người không nói tiếng dịu dàng dễ nghe”
 • Chỉ là một lời nói thốt ra, nó cũng là âm thanh mà tại sao chúng ta lại chọn cái mà người khác không cảm thấy dễ chịu khi nghe mà không chọn những lời hay ý đẹp cho tất cả mọi người xung quanh mình.
 • Vì thế bạn đừng gây tranh cãi, lớn tiếng thậm chi là văng tục thuộc 6 kiêng kỵ và 4 nên làm khi dọn về nhà mới, những điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới. Nhà mới chúng ta hãy xem như một tờ giấy trắng vậy sẽ bị vấy bẩn nếu những ngày đầu chúng ta vẽ những nét chữ nguệch ngoạc. Chúng ta phải thường xuyên nói những lời hay ý đẹp để hút khí tốt, tài vận, tài lộc và những điều may mắn đến cho mình.
Không nên gây tranh cãi nhau, lớn tiếng và nói lời không may
Không nên gây tranh cãi nhau, lớn tiếng và nói lời không may

Không nên sử dụng cây chổi cũ

 • Chổi là vật dụng làm đẹp và sạch sẽ cho ngôi nhà được sử dụng để quét những thứ ô uế, dơ bẩn và bụi bặm. Theo chuyên gia phong thủy về mặt tâm linh chúng sẽ quét đi những vận xui, đen đủi và tà khí trong ngôi nhà. Cho nên bạn đừng tiếc khi mang chổi cũ đến nhà mới vì khi đó những thứ của ngôi nhà cũ từ bụi bặm, ô uế kể cả về tâm linh tà khí sẽ đi theo đến nhà mới.

Cho nên việc thay chổi mới là khá cần thiết khi chuyển đến nhà mới, nhiều người cho rằng nó mang nhiều “may mắn” cho bạn.

Không nên cắm hoa mang tính tâm linh

Các loại hoa như: phù dung, hoa ly, hoa dâm bụt, hoa đại ,… đó là những loại không nên cắm khi chuyển về nhà mới. Bởi vì:

 • Hoa phù dung là một loài hoa đẹp cánh mỏng, nhưng lại nhanh tàn mang ý nghĩa về sự lụi tàn.
 • Hoa ly là một trong những hoa hạn chế khi làm lễ nhập trạch, mọi người nghĩ nó mang ý nghĩa về sự ly tán, ly biệt, chia ly..
 • Hoa đại là hoa mang vẻ đẹp dịu dàng và có hương thơm dễ chịu. Nhưng nếu ai sợ ma quỷ thì nên tránh bởi vì chúng hay ngụ ở đấy.
Không nên cắm hoa mang tính tâm linh
Không nên cắm hoa mang tính tâm linh

Không nên cho phụ nữ có mang dọn dẹp

Theo ông bà xưa và phong thủy thì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi khi mà người phụ nữ người mẹ mang thai di chuyển dọn dẹp. Về khía cạnh khoa học thì phụ nữ mang thai hạn chế việc nặng nhọc sẽ không tốt. Mọi phương diện đều mang lại không tốt cho người phụ nữ và con của họ cho nên không nên cho phụ nữ có có mang dọn dẹp.

Không nên đem 2 bàn tay trắng

những điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới khi mà đem “2 bạn tay trắng” đến nhà mới. Nó mang ý nghĩa chẳng có gì, ít lộc, thiếu thốn… trong cuộc sống tương lai. Cho nên vì thế khi mà gia chủ  hãy chuẩn bị cho các thành viên gia đình những vật dụng để mang vào trong nhà khi chuyển đến nơi mới. Lưu ý, bàn thờ, bếp, chiếu nên mang vào trước tiên.

Những điều nên làm

Nên thắp nhang, hương đèn cho thổ địa, thổ công thần linh và ông bà

Nếu bạn mong cầu, mong ước những điều tốt đẹp, an bình với gia đình của bạn, gia chủ nên thắp hương trình diện và cúng vái thổ công thổ địa thần linh tại nơi ở mới. Nghi thức khá đơn giản: trái cây hoa quả, bánh kẹo và hương là được.

Nên mở vòi nước chảy, đun nước sôi

Các bồn rửa bát, chén và bồn tắm,… tất cả phải được đậy kín. Sau đó bật vòi nước nhỏ và để chảy chầm chậm trong thời gian lâu dài. Nó tượng trưng cho sự đong đầy, ấm no cho tương lai bởi vì ” Tiền vô như nước” mà.

Đun một ấm nước tinh khiết cho sôi tại ngày đầu tiên. Điều này màn ý nghĩa đem đến sự thuận lơi, “thuận buồm xuôi gió” và tiền tài sôi nổi đủ đầy.

Nên mở vòi nước chảy, đun nước sôi
Nên mở vòi nước chảy, đun nước sôi

Nên chuyển nhà vào ban ngày

Thời điểm tốt nhất là buổi sáng, chậm trễ nhất là 15h chiều (3h). Bởi vì khi vào ban đêm “âm thịnh – dương suy” có thể ảnh hưởng đến khí vận gia đình bạn.

Nên bật đèn liên tục

Nên bật tất cả các đèn 3 ngày 3 đêm mong cầu sáng sủa, soi sáng con đường. Và đặc biệt gia chủ không để ngôi nhà trống vắng quạnh hiu. Bạn hãy sinh hoạt và giữ cho tiếng cười nói luôn luôn nở ra trên môi.

Nên bật đèn liên tục
Nên bật đèn liên tục

Liên hệ dịch vụ Chuyển Nhà Tâm Nguyên

Mong muốn tâm niệm đem dịch vụ giá cả hợp lý nhất cho khách hàng. Chuyển Nhà Tâm Nguyên đã, đang và sẽ nỗ lực hoàn thiện hơn nữa để mang đến cho quý khách hàng dịch vụ “Uy Tín – Chuyên Nghiệp cùng với Giá Cạnh Tranh”

Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ của Tâm Nguyên là thương hiệu vận chuyển uy tín được cộng đồng điện tử đánh giá cao. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Chuyển Nhà Tâm Nguyên qua thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN

DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

 1. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 2. Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ
 3. Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ
 4. Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ
 5. Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ
 6. Dọn Trọ Sinh Viên Trọn Gói Cần Thơ

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *