Nguyên
13/04/22
Lượt xem: 155
Rate this post

Bốc bát hương mới khi chuyển nhà thì ai cũng làm được, nhưng không ai biết cách bốc thế nào là đúng và hợp lí. Đặc biệt đối với những người chuyển nhà mới thì cần phải biết và nắm rõ cách bốc bát hương về nhà mới. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự bình an, may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Đây cũng là sợi dây liên kết giữa hai cõi âm dương. Cũng là sợi dây liên kết giữa những người bề trên nương tựa vào mỗi khi muốn quay về thăm con cháu. Bốc bát hương không cần quá quy tắc, chỉ cần không phạm sai vào các tội thất kính với người bề trên. Hy vọng bài viết dưới đây Tâm Nguyên sẽ giúp ích được cho các bạn về cách bốc bát hương mới khi chuyển nhà.

Bốc bát hương mới khi chuyển nhà

bốc bát hương về nhà mới
bốc bát hương về nhà mới

Thủ tục bốc bát hương mới khi chyển nhà là một trong những thủ tục cuối cùng khi gia chủ chuyển vào nhà mới mua hoặc mới xây. Quá trình này bao gồm nhiều giai đoạn, từ việc chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho đến quá trình thực hiện lễ cúng vào nhà mới.

Những thứ cần chuẩn bị

Bát hương

Đối với các loại bát hương, thì chúng rất đa dạng và phong phú vầ hình dáng, kích cỡ cũng như chất liệu. Thông thường thì đa số người dân đều sử dụng chất liệu bát hương bằng sứ. Còn nữa tùy vào tầng lớp, giai cấp mà ta sử dụng loại bát hương theo ý muốn.

Nếu gia đình bạn thuộc tầng lớp khá giả thì có thể chọn những loại bát hương cao cấp, ngược lại gia đình bạn thuộc loại bình dân thì chọn những loại bát hương rẻ hơn. Cũng còn tùy vào gia đình, không gian thờ cúng mà bàn thờ gia tiên bạn có thể chọn cho mình từ một đến 3 bộ bát hương.

Vệ sinh bát hương sau khi mua

Hầu hết các loại vật dụng khi mua về đều chứa và bám các loại bụi bẩn, tạp chất đối với bát hương cũng không ngoại lệ, vậy nên việc vệ sinh rất quan trọng.

Trước khi sử dụng bạn nên rửa chúng bằng nước sạch, kì cọ thật kỹ bên trong lẫn bên ngoài bát, sau đó để ráo nước tiếp theo dùng rượu khoảng 30 độ để tráng lại bát. Việc làm này giúp tẩy uế, khử tà khí nên rất được nhiều ngườ áp dụng phương pháp này.

Cốt bát hương

Đối với rất nhiều người thì họ không biết nên để gì làm cốt bát hương, thì Tâm Nguyên sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Rất đơn giản cốt bát hương bạn có thể sử dụng tro trấu hay cát trắng tinh khiết làm cốt bát hương đều được, việc làm này không phạm sai lầm gì cả và cũng không sợ thất kính với bề trên.

Tốt nhất bạn nên mua và sử dung tro rơm nếp, vì nó sẽ giúp việc cắm nhang hay cấm hương trở nên dễ dàng thuận tiện nhất, tránh việc gãy chân hương khi cắm.

Nghi thức khấn vái gia tiên thực hiện thế nào

Trước khi bốc bát hương khi chuyển về nhà mới việc khấn vái không thể thiếu, khấn vái để xin các chư thần gia tiên lí do gì thì có thể nêu ra trong lời khấn vái. Đi đôi với việc khấn vái nên có mâm cúng để bốc bát hương, mọi việc chúng ta nên chuẩn bị một cách chu toàn nhất, bởi bốc bát hương là việc làm rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến thần thánh, tiên tổ.

Đối với những hành động thiếu chuẩn mực sẽ  gây thất kính với bề trên, mà điều này ai trong chúng ta cũng không hề muốn, vì như vậy sẽ gây ra nhiều hệ lụy không chỉ việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con cháu trong gia đình.

Mâm cúng cho lễ nhập trạch

bốc bát hương mới khi chuyển nhà
bốc bát hương mới khi chuyển nhà

Chúng ta cần chuẩn bị mâm cúng vào nhà mới cho gia chủ thông báo với các chư vị, chư thần

khuất mặt khuất mày biết sự xuất hiện, định cư của gia đình tại nơi sống mới. Cho nên mâm cúng về nhà mới rất quan trọng bạn nên chuẩn bị.

Dâng bát hương lên bàn thờ

Sau khi các thủ tục bốc bát hương đã hoàn thành thì có thể gia chủ là người đại diện cho gia đình tiến hành đặt bát hương lên trên bàn thờ. Xin cầu các chư thần phật được cúng tại nhà mời các bậc bề trên về thờ cúng nhan đèn. Sắp xếp cũng như bố trí các di ảnh thờ, bài vị, tượng thờ xong thì tiến hành thắp nén  nhan đầu tiên với lòng thành kính tổ tiên, thần phật.

Bốc bát hương gia tiên mới

Trường hợp bạn thấy bát hương đã cũ, xuống cấp và muốn thay nó trông bắt mắt, khang trang hơn.So với việc bốc bát hương về nhà mới sẽ có đôi chút khác biệt. Để hiểu hơn về việc này thì thông tin chúng tôi đề cập dưới đây sẽ rất hữu ich đối với bạn:

Thỉnh bát hương cũ xuống

Sau khi đã cúng vái thì công việc tiếp theo bạn sẽ rút chân nhang và lấy bát hương cũ ra. cốt bát hương bạn sẽ phân loại sạch sẽ có thể sử dụng lại. Theo quan niệm thì bát hương sẽ bỏ ở gốc cây, sông hoặc đem lrrn chùa…nhưng không có căn cứ rõ ràng, tốt nhất bạn hãy đập nhỏ chúng ra và chôn dưới đất là an toàn.

Thay bát hương mới

Quá trình thay bát hương mới cũng giống như quá trình thay bát hương về nhà mới, không có gì khác biệt. Cho nên bạn cứ việc thực hiện theo đúng các bước trên là được, chuẩn mực với tục lệ văn hóa tâm linh của người Việt Nam bao đời nay.

Một số lưu ý thay bốc bát hương

Việc gì cũng vậy, đôi lúc sẽ có những sai xót không mong muốn. Việc thay bốc bát hương cũng không ngoại lệ. Nếu lỡ xảy ra sai xót, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, sức khỏe, chuyện làm ăn,…khiến các vị thần linh tổ tiên quở trách.

Vậy Tâm Nguyên sẽ cung cấp thêm một số thông tin hữu ích cho bạn hiểu thêm về vấn đề này:

Ai sẽ là người bốc bát hương

Khẳng định lại một điều, việc bốc bát hương là việc làm rất quan trọng. Cho nên gia chủ hay người đại diện bốc bát hương có vai vế cao nhất như ông bà nội ngoại nếu còn sống, giảm dần theo bậc kế vị.

Đối với các cặp vợ chồng son, mới ra riêng thì việc bốc bát hương nên nhờ đến cha mẹ hai bên thực hiện. Trước tiên do vợ chồng trẻ chưa trãi nên chưa hiểu hết các thủ tục, nên hầu hết các việc lớn, quan trọng như động thổ, xây nhà, mâm cỗ…thường được nhờ sự giúp đỡ của người lớn.

Quan niệm dân gian, người lớn sẽ chững chạc, trãi qua nhiều chông gai thử thách, sống gió….nên cuộc sống của họ sẽ trở nên đầm thấm, hạnh phúc, êm đẹp…không như sự bồng bột, nông nỏi của tuổi trẻ mới lớn.

Có nên nhờ thầy cúng bốc bát hương

Việc này sẽ an toàn và rất tốt khi bạn tìm được người thấy tốt, sống có tâm và có đạo đức. Để tìm được người thầy như vậy thì rất khó, thay vào đó thì các thành phần xấu, vì tiền mà làm điều không hay thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình.

Cho nên bạn và gia đình nên xem xét, tìm hiểu thật kỹ trước khi ra quyết định. Và quan trọng nhất bạn và gia đình nên tìm hiểu các thủ tục bốc bát hương và tự tay mình làm không cần phải nhờ vã ai và cũng không cần phải tìm kiếm thầy cúng làm gì.

Vì việc này chủ yếu là do cái tâm của mình, tâm mình tốt và có long thành thì chư vị thánh thần sẽ hiểu và cảm nhận được điều đó.

Trên đây chúng tôi đã góp phần tạo thêm thông tin hữu ích gửi đến bạn, và mong là chúng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào những thắc mắc

Đây là việc quan trọng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện, không nên là cho có, sơ xài, đối phó. Mà hãy làm bằng cái tâm của mình và dâng lên cho thánh thần, tổ tiên.Từ đó, bạn sẽ hái được quả ngọt, gia đình hạnh phúc, ấm no, và tràn đầy tiếng cười trong ngôi nhà của chính mình.

Các bài viết tham khảo:

  1. Chuyển bàn thờ sang nhà mới 24/7
  2. 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch
  3. VĂN KHẤN CHUYỂN VỀ NHÀ MỚI
  4. BÀI CÚNG CHUYỂN NHÀ TRỌ MỚI
  5. Dọn dẹp nhà mới xây 24/7
  6. Chuyển nhà trong hẻm
  7. Mơ thấy chuyển nhà? 7 lành – 7 dữ
  8. Mơ thấy dọn dẹp nhà cửa? 7 lành – 7 dữ
  9. Dịch vụ chuyển nhà đi tỉnh trọn gói Cần Thơ giá rẻ

Tâm Nguyên nơi lưu giữ hạnh phúc gia đình

chuyển nhà trọn gói Cần Thơ

Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho các bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ thuộc công ty Tâm Nguyên.

Để khắc phục cũng như đáp ứng được hết các nhu cầu của khách hành về việc dọn, chuyển nhà thì bạn nên tìm đến với chúng tôi là điều chắc chắn đúng. Quá trình dọn, chuyển nhà từ nhà cũ sang nhà mới mua, mới xây đều được chúng tôi thực hiện một cách khoa học. Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình và rất vui vẻ hòa đồng, làm việc nhanh gọn, an toàn….đáp ứng tất tần tật yêu cầu của quý khách. Đặc biệt giá có hợp lí, mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN

Dịch vụ tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *