Nguyên
10/04/22
Lượt xem: 325
Rate this post

Để biết thêm về 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch thông qua bài viết sao đây mà Tâm Nguyên đã đúc kết trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ dọn nhà trọn gói Cần Thơ cho khách hàng.

Như chúng ta đã biết, việc chuyển nhà hay dọn vào nhà mới rất quan trọng đối với gia chủ, theo phong thủy nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận của chủ nhà, vậy nên việc xem ngày lành tháng tốt rất quan trọng.

Kiêng cử tháng 3 và tháng 7

4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch
4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch

Từ xa xưa, theo quan niệm ông bà ta để lại thì tháng 3 và tháng 7 âm lịch là hai tháng kiêng kỵ việc chuyển nhà. Vì tiết Thanh minh vào tháng 3, tiết Vu Lan tháng 7 là hai tháng có quan hệ với người chết. Bởi khi chuyển nhà vào hai tháng này sẽ làm kinh động đến người chết, sẽ không tốt. Ngoại trừ thiên tai, lũ lục, giải tỏa mới có thể hành động vào hai tháng này…nói thì mói vậy chứ không nên tùy tiện mà làm bừa.

Đại kỵ ngày Tam nương, Sát chủ

Phong thủy cho ta biết được, nơi ở có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt và biến đổi tâm lí của con người rất lớn. Phong tục tập quán của người việc cũng cho ta biết được đối với những việc lớn, quan trọng thì ngày giờ là điều mọi quan tâm nhiều nhất và xem xét kĩ càng.

Ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo được xem là thời điểm tốt. Cũng sẽ có những trường hợp trùng hợp là ngày giờ hoàng đạo lại trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Chọn ngày chuyển theo hướng nhà

Nhà quay hướng nào thì thuộc hành đó nên cần tránh những ngày thuộc hành khắc với hành của hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Nam thuộc hành Hỏa nên kỵ ngày thủy vượng. Những ngày thủy là các ngày Thân, Tí, Thìn.

Tránh ngày xung với bản mệnh

Những ngày mà thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ thì không nên chuyển nhà. Ví dụ người tuổi Quý Tị thì tránh chuyển nhà ngày Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, Đinh Tị, Đinh Hợi vì đó là 6 ngày trực xung với mình. Nói cho rõ hơn thì can Quý thuộc hành Thủy còn can Đinh hành hỏa khắc nhau, can Kỷ hành Thổ khắc hành Thủy cho nên tránh. Còn tránh ngày Quý Tị vì ngày đó có thiên can địa chi trùng với can chi của tuổi.

Làm đổ vỡ đồ khi chuyển nhà

“Đầu xuôi đuôi lọt”, chính vì quan niệm này mà mọi hoạt động trong ngày đầu tiên chuyển nhà đều được cẩn thận tối đa. Phải cực kỳ thận trọng với những trường hợp chuyển đồ trước khi nhập trạch. Vậy nên nếu để xảy ra rơi vỡ đồ đạc sẽ bị cho là kém may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ sau này.

Do vậy bạn cần thật kỹ lưỡng trong khâu đóng gói và vận chuyển. Nếu thuê dch v chuyn nhà  thì nên chọn đơn vị uy tín. Ví dụ như dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ Tâm Nguyên là một sự lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng và sử dụng.

Bỏ lỡ ngày giờ tốt chuyển dọn nhà mới

Chuyển nhà là việc vô cùng quan trọng, cho nên bạn phải xem xét kĩ và chọn ngày lành tháng tốt rồi hẳn bắt đầu chuyển nhà. Sau khi đã chọn được ngày lành tháng tốt rồi thì bạn nên tiến hành ngay, không chậm trễ và cũng hạn chế dời thời gian chuyển nhà, trừ những trường hợp bất khả kháng. Nếu dời ngày chuyển nhà thì công việc của bạn sẽ bị ùn ứ, trì hoãn.

Chuyển sang nhà mới vào ban đêm có nên

Theo quan niệm dân gian thì không nên chuyển nhà vào ban đêm, không tốt cho gia đình nên nhiều người tránh việc chuyển nhà vào khoảng thời gian này. Ngược lại thời gian tốt nhấ chuyển nhà là vào ban ngày, cụ thể là vào khoảng khung giờ từ 6 giờ sáng cho đến khoảng 17 giờ, và nên chuyển nhà trong ngày.

Thêm một vài lí do nữa là chuyển nhà quá khuya dẫn đến mọi người buồn ngủ, mất tập trung làm việc và hay gây ra đổ vỡ, quên, thiếu xót, nếu có sự cố ngoài mong muốn thì cũng khó mà giải quyết.

Tuy nhiên, không gì là không thể. Hiện tại thì có vô số dịch vụ chuyển nhà nhanh gọn. Tại đây các dịch vụ này sẽ bao trọn việc chuyển nhà cho chúng ta, từ khâu sắp xếp đóng gói cho đến việc thuê xe vận chuyển, cuối cùng là sắp xếp đồ đạc khi đến nhà mới. Với kinh nghiệm lâu năm, cũng như đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt huyết,…sẽ giúp bạn chuyển nhà nhanh gọn cà tránh ồn ào, gây phiền phức đến mọi người xung quanh.

Xem thêm:

CHUYỂN NHÀ ĐẦU NĂM HAY CUỐI NĂM?

6 lưu ý bốc bát hương mới khi chuyển nhà

CHUYỂN NHÀ GẶP TRỜI MƯA LÀ TỐT HAY XẤU?

9 KINH NGHIỆM CHUYỂN NHÀ MÀ BẠN CẦN BIẾT

11 CÁCH BỌC ĐỒ CHUYỂN NHÀ

Nên tạo sinh khí cho ngôi nhà

Trong những ngày đầu nhập trạch thì gia đình nên sinh hoạt một cách bình thường, từ việc ăn uống, nấu nướng, sinh hoạt, đốt đèn,…không nên để ngôi nhà trống vắng, hiu quạnh. Ngoài ra các gia đình nhập trạch lấy ngày cũng không nên bỏ mặc nhà mới, mà hãy thường xuyên ghé vào thăm nom, trong coi…tạo sinh khí cho ngôi nhà.

Có nên đón khách vào ngày nhập trạch

Bạn phải phân biệt được là tiệc tân gia và ngày chuyển nhà là hai ngày hoàn toàn khác nhau. Ngày nhập trạch chỉ nên có người trong gia đình. Khách và bạn bè thì nên đến vào tiệc tân gia, vì hạn chế việc động đến thần linh, tổ tiên.

Với những thông tin mà Tâm Nguyên đã đưa đến cho bạn, thì bạn cũng đã có kinh nghiệm cho bản thân là nên kiêng gì khi chuyển đến nhà mới để không phải mắc sai lầm. 

Tâm Nguyên nơi bạn đặt đúng sự tin tưởng

chuyển nhà trọn gói Tâm Nguyên

Để tránh mất thời gian cũng như công sức, thủ tục rườm rà thì đã có chúng tôi lo hết cho bạn dịch vụ dọn nhà trọn gói Tâm Nguyên. Tại đây chúng tôi cung cấp cho bạn đầy đủ các gói dịch vụ về dọn nhà trọn gói, an toàn, và trong khoản thời gian sớm nhất, nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm, làm việc chất lượng, đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Bạn cứ việc nhắc máy lên và gọi ngay đến Hotline: 0902225587 để được nhân viên chúng tôi tư vấn hỗ trợ hết mình cho bạn! 

Địa chỉ: A9-18, Đ. Số 2, KDC Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *