Minh Quân
09/04/22
Lượt xem: 434
5/5 - (5 bình chọn)

Đa số mọi người đều có suy nghĩ rằng phòng trọ nay thuê mai chuyển. Nên cần gì phải làm lễ cúng bài cúng chuyển nhà trọ mới thuê hay văn khấn chuyển nhà mới thuê cho cầu kỳ, mất thời gian. Điều đó là sai lầm vì việc cúng vái mang rất nhiều ý nghĩa về tâm linh. Đó là phải có bài cúng chuyển nhà trọ mới hay văn khấn chuyển nhà mới thuê.

Chúng ta đều mong muốn có một căn nhà để ở với những tiện nghi cơ bản. Cần phải có để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh, kiếm tiền nên đa phần mọi người đều rời quê lên các thành phố lớn để làm việc.

Nên thường không có đủ điều kiện để mua nhà mà bắt buộc phải thuê phòng trọ để ở. Số lượng người có nhu cầu thuê phòng trọ ngày càng tăng cao. Chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn hoặc ở các khu vực có khu công nghiệp, nhiều nhà máy.

Bài viết liên quan:

bai-cung-chuyen-nha-tro-moi/
Bài cúng chuyển nhà trọ mới thuê

Ý nghĩa của bài cúng chuyển nhà trọ mới, văn khấn chuyển nhà mới thuê và nghi lễ nhập trạch

 • Nhiều người quan niệm rằng chỉ khi xây nhà hoặc mua hẳn nhà mới cần thực hiện nghi lễ nhập trạch còn gọi là bài cúng chuyển nhà trọ mới hay văn khấn chuyển nhà mới thuê. Có một số quan niệm sai lệch vì gia chủ không cúng nhà thuê mới, chúng ta phải cúng khi mà chuyển đến nơi ở mới.
 • Việc cúng vái mang ý nghĩa thông báo trình diện với thổ địa chư thần nơi đó, để cầu may và cầu an. Ngoài ra, những mong cầu của bạn sẽ được thần linh che chở giúp đỡ trong tương lai.
 • Để chuẩn bị bài cúng chuyển nhà trọ mới hay văn khấn chuyển nhà mới thuê chu đáo và theo đúng phong thủy chủ nhà cần chọn ngày giờ tốt để dọn đến. Chúng ta phải lựa chọn ngày phù hợp với bản thân, nếu có thể nhờ thầy Phong thủy lựa chọn giúp mình.

Ý nghĩa hiện thực

 • Việc đó sẽ đánh dấu bước khởi đầu mới phát triển mới trong tương lai. Ngoài việc che mưa che gió, ngôi nhà còn giúp xây dựng tổ ấm bình yên hạnh phúc

Ý nghĩa thiên về ý tâm linh

 • Việc cúng bài cúng chuyển nhà trọ mới có ý nghĩa quan trọng rất lớn mà chúng ta không thể xem thường
 • Dù bạn là ai: sinh viên, học sinh, chưa gia đình…Thì chúng ta phải làm lễ cúng hết. Nếu so sánh với lễ nhập trạch nhà mới thì bài cúng chuyển nhà trọ mới hay văn khấn chuyển nhà mới thuê đơn giản hơn rất là nhiều.
 • Điều này nó sẽ giúp cho gia chủ có được sự bình an về mặt tâm linh. Mong cầu những điều tốt đẹp và những điều rủi ro sẽ bị tiêu tan biến mất.
bai-cung-chuyen-nha-tro-moi/
Bài cúng chuyển nhà trọ mới thuê

Danh sách các lễ vật để cúng bài cúng chuyển nhà trọ mới

Nếu như lễ vật bạn cần phải chuẩn bị khi về nhà mới tương đối nhiều và khá cầu kỳ thì danh sách các lễ vật trong mâm để cúng bài cúng chuyển nhà trọ mới lại đơn giản với các món.

Dưới đây là danh sách lễ vật mâm để cúng bài cúng chuyển nhà trọ mới thuê bao gồm các thứ như sau:

Các lễ vật cần cúng

 • Hương, đèn
 • Nến
 • Đĩa bánh kẹo
 • Dĩa trái cây
 • Lọ hoa tươi
 • Một con lợn quay hay con gá trống luộc
 • 1 đĩa xôi (bát chè)
 • Trà
 • Tiền vàng mã
 • Ba hũ nhỏ, mỗi một hủ đựng riêng như: hũ đựng gạo, nước và muối tượng trưng việc duy trì sự sống.
 • Một bếp gas: Chiếc bếp này mang ý nghĩa tượng trưng cho lửa để thể hiện mong muốn phòng trọ sẽ luôn được ấm cúng. Đồng thời, lửa còn mang ý nghĩa tiêu trừ các điều xấu
 • Một ấm đun nước: được xem như làm phép. Để xua đuổi đi mọi tà khí, u ám bám víu trong nhà và mang tới luồng sinh khí mới.

Các bước thực hiện bài cúng chuyển nhà trọ mới và nghi lễ nhập trạch tại phòng trọ

 • Bước 1: Chờ tới giờ Hoàng Đạo, bật bếp gas và đặt trước lối chính, để tăng sự may mắn tránh những điều xấu
 • Tiếp theo từng người đi vào ngồi nhà “đốt vía”.
 • Bước 2: Người gia chủ thắp hương, cúng vái.
 • Bước 3: Đun nước sạch tinh khiết để pha trà dâng lên thần linh, tổ tiên.
 • Bước 4: Đợi nhang (hương) đã tàn thì tiến hành dọn lễ. Sau đó, gia chủ hãy báo cáo với gia tiên, thổ địa, thần linh nơi đó.

Khi hoàn thành đủ bốn bước thì bạn đã được thần linh, tổ tiên, thổ địa chứng giám.

bai-cung-chuyen-nha-tro-moi/
Bài cúng chuyển nhà trọ mới thuê

Lưu ý khi cúng bài cúng chuyển nhà trọ mới và nghi lễ nhập trạch tại phòng trọ

 • Mỗi ngày mùng 1 nên cúng hoa quả, trái cây dâng lên thần linh, tổ tiên.
 • Lễ nhập trạch và bài cúng chuyển nhà trọ mới hay văn khấn chuyển nhà mới thuê cần được tiến hành trang trọng, thành kính, thành tâm dù là nhà trọ, nhà thuê mới.
 • Khi khấn, nhớ trình tự khấn từ thần linh tới gia tiên không được sai vì dễ thất kính với bề trên.
 • Khi hạ lễ nên làm lễ bái tạ để cảm tạ thần linh, gia tiên và xin sự phù hộ độ trì.
 • Không để phụ nữ mang thai, những người tuổi Dần dọn nhà, phụ dọn nhà cửa.
 • Chọn hướng đẹp thông thoáng khí cho bàn thờ đẹp, đúng phong thủy, nếu cần thiết có thể nhờ người có kinh nghiệm hoặc thầy phong thủy, tránh hướng tối kỵ như đối diện nhà vệ sinh, buồng kho, chỗ tối, chỗ khuất…
bai-cung-chuyen-nha-tro-moi/
Bài cúng chuyển nhà trọ mới thuê

Bài cúng chuyển nhà trọ mới hay văn khấn chuyển nhà mới thuê chuẩn xác nhất

Bài cúng chuyển nhà trọ mới hay văn khấn chuyển nhà mới thuê được đọc trong khi gia chủ chuyển về nhà mới thuê. Bài cúng chuyển nhà trọ mới hay văn khấn chuyển nhà mới thuê có ý nghĩa thông báo trình diện của gia chủ đến thần linh, tổ tiên và mong cầu sống an nhiên, bình an.

Dưới đây là một số bài cúng chuyển nhà trọ mới hay văn khấn chuyển nhà mới thuê mà cần biết

Bài cúng phòng trọ mới thuê

“Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Gia chủ giới thiệu

Chúng con là: ………………

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh, linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !  (3 lạy)”

bai-cung-chuyen-nha-tro-moi/
Bài cúng chuyển nhà trọ mới thuê

Văn khấn thần linh về nhà mới thuê

Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …… ( Họ và tên đầy đủ của chủ gia đình hoặc họ tên đầy đủ của cách thành viên tham gia hành lễ)

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về tân gia, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. ( địa chỉ nhà chi tiết) và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Văn khấn gia tiên về nhà mới thuê

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ………………………

Hôm nay là ngày……… tháng……. Năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã chuyển đến ngôi nhà mới.

Cúi xin các cụ, ông bà cùng nội ngoại họ ……………….. thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, tài lộc, gia đạo hưng thịnh, bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Trên đây đó là bài cúng chuyển nhà trọ mới hay văn khấn chuyển nhà mới thuê khá chính xác nhất và được nhiều người sử dụng nhất trong mỗi dịp cúng bái và khấn nhập trạch về nơi ở mới.

Cách cúng phòng trọ mới thuê chi tiết

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn những việc liên quan đến cúng phòng trọ mới thuê thì dưới đây sẽ là chi tiết về cách cúng:

Bước 1: Xem ngày giờ

 • Đây là bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng để khi về phòng trọ mới thuê bạn chọn đúng ngày đẹp, giờ đẹp. Trong tâm linh thì ngày giờ đẹp sẽ giúp chúng ta có được sự thuận buồm xuôi gió và mang tới sự hanh thông tốt hơn, còn nếu tiến hành vào giờ xấu thì sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
 • Vì thế mà bạn nên giở lịch vạn sự ra để xem ngày giờ cụ thể hoặc nếu cẩn thận hơn có thể nhờ thầy cúng, thầy phong thủy hay những người có kinh nghiệm xem cho để chọn được ngày giờ đẹp, hợp tuổi, hợp mệnh với mình.

Bước 2: Sắm sửa, bày biện lễ vật

 • Do lễ vật cúng phòng trọ không cầu kỳ như về nhà mới nên bạn chỉ cần bỏ chút thời gian ra là đã sắm được đầy đủ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chọn các lễ vật có hình thức đẹp mắt, chất lượng tốt mới thể hiện được lòng thành của mình với các vị thần linh.

Bước 3: Đọc bài văn khấn

 • Khi đã có đầy đủ các lễ vật thì bạn tiến hành bày biện sao cho gọn gàng, hài hòa rồi đúng đến giờ đẹp thì thắp hương, vái lạy 3 vái và đọc to bài văn khấn theo mẫu. Chú ý đọc bài văn khấn to, rõ ràng và cần phải ăn mặc chỉnh tề.

Bước 4: Tiến hành việc đun nước pha trà

 • Việc đun nước khi về phòng trọ mới sau đó dùng nước mới đun. Để pha trà dâng lên các vị thần linh là điều quan trọng thể hiện tấm lòng thành của bạn.

Bước 5: Hóa vàng, thụ lộc

 • Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên thì bạn chờ cho đến lúc hương cháy hết. Thì thực hiện việc đem vàng mã đi hóa và hạ lộc xuống cho mọi người thụ lộc.
bai-cung-chuyen-nha-tro-moi/
Bài cúng chuyển nhà trọ mới thuê

Liên hệ dịch vụ Chuyển Nhà Tâm Nguyên khi bạn có nhu cầu chuyển nhà hoặc chuyển trọ trọn gói tại Cần Thơ

Mong muốn tâm niệm đem dịch vụ giá cả hợp lý nhất cho khách hàng. Chuyển Nhà Tâm Nguyên đã, đang và sẽ nỗ lực hoàn thiện hơn nữa để mang đến cho quý khách hàng dịch vụ “Uy Tín – Chuyên Nghiệp cùng với Giá Cạnh Tranh”

Dọn nhà trọn gói Cần Thơ  của Tâm Nguyên là thương hiệu vận chuyển uy tín được cộng đồng điện tử đánh giá cao. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Chuyển Nhà Tâm Nguyên qua thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH  TÂM NGUYÊN CO – CHUYỂN NHÀ CẦN THƠ

 • 🏪 TRỤ SỞ: C17-11, Đ. Số 6, KDC Hoàng Quân, P. Thường Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • 📲 Hotline 24/7 : 090 222 67 55
 • 💻 Website: chuyennhatamnguyen.com
 • 💻 Website: vesinhcongnghiepcantho.com
 • 📲 Email: chuyennhatamnguyen@gmail.com

DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *