adminnguyen11
29/03/21
Lượt xem: 146
Rate this post
Vệ nhà mới cần làm gì? Khi bạn chuyển đến ngôi nhà mới, có rất nhiều việc cần phải làm để có thể bắt đầu một cuộc sống mới trong môi trường mới. Những việc đó có thể bao gồm sắp xếp đồ đạc, cài đặt các dịch vụ khác như điện thoại, internet, truyền hình, kiểm tra lại các thiết bị điện trong nhà và thay đổi địa chỉ. Bên cạnh đó, bạn cần phải bảo vệ ngôi nhà của mình bằng các thiết bị an ninh và sửa chữa cải tạo nếu cần thiết.

Đây là những việc cần làm khi về nhà mới?

Sắp xếp và bố trí đồ đạc

 • Đầu tiên, khi chuyển đến ngôi nhà mới, bạn cần phải sắp xếp và bố trí đồ đạc sao cho hợp lý và tiện nghi. Bạn có thể bắt đầu bằng việc xác định các không gian trong ngôi nhà của mình và sắp xếp đồ đạc cho phù hợp với không gian đó. Bạn cũng nên cân nhắc việc mua thêm các món đồ mới để tạo ra một không gian sống mới, tươi mới và đầy phong cách.
ve-nha-moi-can-lam-gi
Về nhà mới cần làm gì

Cài đặt các dịch vụ

 • Sau khi đã sắp xếp đồ đạc, bạn cần phải cài đặt các dịch vụ như điện thoại, internet và truyền hình cáp để có thể sử dụng các thiết bị điện tử một cách thuận tiện. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên tìm hiểu và so sánh các gói cước của các nhà cung cấp dịch vụ trước khi quyết định chọn một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

Kiểm tra lại các thiết bị điện trong nhà

 • Sau khi đã cài đặt các dịch vụ cần thiết, bạn cần kiểm tra lại các thiết bị điện trong nhà như ổ cắm, đèn, quạt, điều hòa, v.v. để đảm bảo chúng hoạt động tốt

Thay đổi địa chỉ

 • Khi chuyển đến ngôi nhà mới, bạn cần phải thay đổi địa chỉ của mình trên các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, giấy tờ chứng minh nhân dân, v.v. để đảm bảo các thông tin cá nhân của bạn được cập nhật và tránh những rắc rối trong việc giao dịch.

Bảo vệ ngôi nhà của bạn

 • Bảo vệ ngôi nhà của bạn là một việc cần thiết để đảm bảo an ninh và an toàn cho gia đình. Bạn có thể cài đặt hệ thống báo động, khóa cửa an toàn hoặc camera giám sát để bảo vệ ngôi nhà của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ bảo vệ nếu cần thiết.

Sửa chữa cải tạo nếu cần thiết

 • Nếu ngôi nhà của bạn cần phải được sửa chữa hay cải tạo, hãy đặt ưu tiên cho việc này để đảm bảo ngôi nhà của bạn đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các nhà thầu xây dựng đáng tin cậy hoặc tự sửa chữa những vấn đề nhỏ để tiết kiệm chi phí.
ve-nha-moi-can-lam-gi
Về nhà mới cần làm gì

Kết luận

 • Về nhà mới cần làm gì? Khi chuyển đến ngôi nhà mới, bạn cần phải sắp xếp đồ đạc, cài đặt các dịch vụ, kiểm tra lại các thiết bị điện trong nhà và thay đổi địa chỉ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo vệ ngôi nhà của mình và sửa chữa cải tạo nếu cần thiết. Với những việc cần làm này, bạn sẽ có một không gian sống mới thuận tiện, an toàn và đầy phong cách.

Các bài viết khác:

ve-nha-moi-can-lam-gi
Về nhà mới cần làm gì

Về nhà mới cần làm gì cho hợp phong thủy?

Để việc dọn nhà được suôn sẻ. Hạn chế đối đa sự biến động trong cuộc sống. Dưới đây là 10 việc cần làm khi dọn về nhà mới.

ve-nha-moi-can-lam-gi
Về nhà mới cần làm gì

Chọn ngày lành tháng tốt trước khi dọn về nhà mới

 • Việc này được coi là vô cùng quan trọng và từ xa xưa ông cha ta đã lưu ý điều này. Thông thường, khi dọn về nhà mới, chúng ta thường chọn ngày thủy và tránh ngày hỏa. Bạn có thể nhờ đến các thầy bói có kinh nghiệm. Hãy hỏi những người đi trước để bạn có thể lấy được kết quả tốt nhất.
 • Ngoài ngày tháng tốt thì các bạn cũng cần phải chú ý đến giờ tốt giờ đẹp trong ngày. Thường từ sáng cho tới 3 giờ chiều. Chúng ta nên hoàn thành trước 3 giờ chiều.
 • Khi chúng ta chuyển nhà và ban tối đặc biệt là vào ban đêm sẽ không tốt cho gia chủ và gây ra những điều xấu cho các thành viên trong gia đình.

Vệ sinh sạch sẽ nhà mới

 • Các bạn có biết một ngôi nhà vệ sinh sạch sẽ không những đảm bảo mỹ quan mà còn mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình. Đối với phong thủy thì việc dọn nhà sẽ giúp loại bỏ những điều không may mắn và mang đến điều tốt đẹp hơn.
 • Tuy nhiên có 2 nguyên tắc chúng ta cần phải tuân thủ nó chính là cần phải dọn nhà từ bên trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Những đồ đạc khi đã hỏng hóc không còn giá trị sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên vứt bỏ.
 • Đối với khu vực cửa nhà các bạn nên dọn dẹp sạch sẽ bởi cửa là nơi đón tài lộc và mang tới những nguồn năng lượng tốt cho các thành viên trong gia đình.

Hãy thắp sáng nhà mới

 • Khi đến một nơi ở mới, bạn nên chú ý đến hệ thống đèn điện của nơi đó và hãy bật chúng lên để tạo cảm giác an toàn cũng như ấm cúng hơn. Đèn thường được để ở cửa ra vào, không những làm tăng mỹ quan trong ngôi nhà mà sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ.
 • Việc bố trí đèn ở các đường cầu thang giúp công việc cũng như  con đường tài vận của bạn sẽ được thông thoáng hơn và an toàn hơn.

Xông nhà để xua đi chướng khí

 • Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà, đồng thời đuổi các loại côn trùng có hại.
 • Nên xông nhà bằng hỗn hợp rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua những nguyên liệu này về, sử dụng siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ để khí xấu thoát ra ngoài.
 • Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao.

Có thể chọn người xông nhà

 • Việc xông nhà thường được diễn ra vào đầu năm mới. Tuy nhiên với những ngôi nhà mới chúng ta cũng cần lưu ý điều này. Việc chọn người xông nhà cần phải cẩn thận bởi vận mệnh của người xông nhà sẽ ảnh hưởng đến sự hạnh phúc của gia đình, sự phát đạt tiền tài của gia chủ.
ve-nha-moi-can-lam-gi
Về nhà mới cần làm gì

Lễ nhập trạch

 • Việc làm này đã được ông bà ta thực hiện từ rất xa xưa. Việc cúng nhập trạch thường được thực hiện như một nghi lễ gồm việc thắp hương thổ thần, thổ địa. Đây chính là những vị thần cai quản một căn nhà.
 • Vì vậy, việc báo cáo trình bày với thổ địa về việc chủ nhà sẽ giúp cho thần phù hộ độ trì cho gia chủ. Ngày này còn gọi là ngày nhập trạch. Bạn cần chuẩn bị trầu cau, hương hoa, vàng mã, bánh kẹo và cũng có thể bao gồm mâm lễ rượu, thịt gà.

Treo chuông gió dẫn dắt khí luân chuyển về nhà mới

 • Bạn có thể lựa chọn một vài chiếc chuông gió để treo trong nhà. Bởi theo quan niệm phong thủy thì chiếc chuông gió sẽ giúp dẫn dắt khi luân chuyển vào nhà tốt nhất.
 • Người ta vẫn thường treo ở ngoài các cửa ra vào hoặc cửa sổ tốt nhất. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc chuông gió chất liệu kim loại. Có thể phát ra âm vực cao.
 • Bởi theo quan niệm thì âm thanh kim khí giúp xua đi dịch bệnh, tà ma mang đến sự may mắn. Báo hiệu đã có người cư ngụ trên vùng đất này nên người âm hãy tránh xa. Âm điệu được phát ra từ chuộng còn mang lại sự vui tươi, hưng phấn trong cuộc sống sau này.

Về nhà mới mang gì vào trước

 • Theo quan niệm của người xưa khi bước vào nhà mới lần đầu tiên chúng ta cần có vật dụng là chiếu đang sử dụng. Tuyệt đối các bạn tránh mang bếp điện, chổi quét. Theo quan niệm xa xưa, những vật này sẽ mang tới điều không may cho gia đình của các bạn.
 • Trên đây là những lưu ý giúp các bạn có thể mang tới sự bình an và may mắn cho chính các thành viên trong gia đình của mình. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ và làm ăn phát đạt.

Cẩn thận trong việc đem các vật phẩm phong thủy vào nhà ở

 • Nhiều người cho rằng nếu chúng ta đem nhiều vật phẩm phong thủy vào nhà mới thì sẽ mang tới tài vận tốt đẹp hơn. Tuy nhiên không phải như vậy, nếu chúng ta để tràn lan các ngóc ngách trong nhà mà không có sự bố trí thì sẽ mang tới sự sai cách trong bài trí phong thủy.
 • Tốt nhất các bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy và chỉ nên dùng 1 đến 2 vật phẩm. Nên đặt ở những vị trí thích hợp trong căn nhà mới của mình.

Trên đây là những việc cần làm khi dọn về nhà mới. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ rút ra được một số lưu ý cho chính bản thân mình. Từ đó được chuyển nhà sẽ càng trở nên dễ dàng hiệu quả hơn, các thành viên trong gia đình sẽ được vui vẻ hạnh phúc trong thời gian sau này.

ve-nha-moi-can-lam-gi
Về nhà mới cần làm gì

Qúy khách có nhu cầu vận chuyển nhà Cần Thơ liên hệ ngay với chuyển nhà Tâm Nguyên để được chúng tôi tận tình tư vấn và báo giá cho khách hàng

DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

 1. Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ
 2. Chuyển văn phòng Cần Thơ
 3. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 4. Dọn trọ trọn gói Cần Thơ
 5. Chuyển kho xưởng Cần Thơ
 6. Xe tải chở thuê Cần Thơ
 7. Vệ sinh công nghiệp Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *