Nguyên
15/04/22
Lượt xem: 112
Rate this post

Dọn dẹp nhà mới xây là một trong những việc cần làm đầu tiên  của chúng ta trước khi dọn về nhà mới hoặc căn hộ mới để sống. Để công việc dọn dẹp trở nên đơn giản thì bạn có thể sẽ cần tới  những mẹo dọn dẹp nhà cửa vô cùng hữu ích dưới bài viết này đây.

Khi chúng ta có nhà mới từ hình thành trên chính đồng tiền chúng ta làm ra, bạn đừng gấp mà dọn vào ngay mà hãy dọn dẹp  căn nhà của mình trước khi vào ở.

Vì trong quá trình xây dựng hay tu sửa, ngôi nhà của chúng ta lúc này có rất nhiều bụi bẩn, và bị ám mùi hắc từ các chất trong vật liệu xây dựng còn thừa lại.

Đây cũng chính là nguyên nhân gây chán nản của nhiều người vì áp lực bởi chưa kịp dọn dẹp nhà mới xây đã muốn bỏ cuộc ngay vì quá tốn sức lực. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta biết cách giải quyết chúng hiệu một cách quả sau:

dọn dẹp nhà mới xây
dọn dẹp nhà mới xây

1. NHỮNG NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG KHI DỌN DẸP NHÀ MỚI XÂY

Nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp “càng dọn càng bẩn” khi dọn dẹp ngôi nhà mới xây của mình, bạn sẽ cần phải tuân theo một số nguyên tắc sau đây thì bạn sẽ đỡ phải tốn sức lực:

Cần lau dọn ngôi nhà cho thật sạch trước khi chuyển đồ đạc đến. Bởi vì, ngay lúc này không gian ngôi nhà của bạn không có quá nhiều thứ làm vướng víu và cũng tiện cho bạn lau chùi nhà cửa cho thật sạch một cách thoải mái nhất và nhanh nhất.

Nên tuân thủ quy tắt vệ sinh nhà cửa từ trong ra ngoài, từ trên cao xuống dươi thấp, từ những nơi bị bản nhiều cần làm sạch bằng nước hay các chất tẩy rửa đến những nơi chi cần lau khô sơ.

Đây được xem là nguyên tắc bạn cần phải tuân thủ mà không được thay đổi chúng khi bắt tay vào công trình dọn dẹp nhà cửa mới xây của bạn.

Khi bạn đã nắm rõ các nguyên tắc quan trọng mà Vệ Sinh Tâm Nguyên kể trên, thì bạn cũng cần giữ công thức cho riêng mình về cách dọn dẹp nhà mới xây cho từng khu vực cụ thể trong nhà bạn nhé

xem thêm:

2. CÁCH VỆ SINH NHÀ MỚI XÂY

vệ sinh nhà cửa
vệ sinh nhà cửa

Dù sơn nhà cẩn thận như thế nào thì sàn nhà mới xây vẫn bị dính những đóm sơn hay xi-măng khô còn thừa lại trên sàn nhà của mình.

Nếu bạn không quan sát kỹ càng thì việc những vết bẩn cứng đầu này sẽ bám mãi trên sàn nhà của bạn và hoàn toàn không được làm sạch. Điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn mất đi vẻ đẹp hoàn hảo.

Để không rơi vào những trường hợp mà Dịch vụ dọn nhà Tâm Nguyên liệt kê trên, thì bạn cũng có thể áp dụng những cách vệ sinh nhà mới xây sau đây:

Làm sạch những vết sơn, vết xi măng khô bam trên sàn nhà, tường nhà bằng hỗn hợp baking soda với nước. Khi bạn trộn hai hợp chất này lại sẽ có được một hỗn hợp đặc sệt.

Lúc này đây bạn hãy dùng một chiếc khăn mềm nhúng trực tiếp vào hỗn hợp trên rồi lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi vết bẩn được làm sạch hoàn toàn.  Sau đó, bạn chỉ cần lau  sạch sàn nhà lại với nước là được.

Trường hợp sàn nhà bạn bị đọng nước, tạo thành những vết dơ bám chặt trên kẽ sàn gạch, bạn cần nên dùng các loại kem tẩy đa năng để lau sạch chúng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dùng tro bếp trong nhà trộn với nước rồi thoa lên những vết bẩn và để khoảng 10 phút và sau đó  bạn dùng bàn chải chà mạnh lên vết bản đó để làm sạch chúng.

Trong khi bạn thực hiện các quá trình, bạn cần lưu ý rằng phải  mở cửa sổ trong nhà của bạn để được thông thoáng và không bị ám những mùi chất tẩy rửa. Đồng thời, bạn cũng cần phải đeo găng tay trong quá trình tẩy rửa và sử dụng các dung dịch tẩy rửa theo đúng liều lượng ghi trên hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

3. CÁCH LÀM SẠCH NHÀ VỆ SINH

Lau chùi nhà vệ sinh là một trong những việc thiết yếu và phải có trong công cuộc dọn dẹp nhà mới xây của bạn. 

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi của nhiên liệu là vấn đề  mà gần như hộ gia đình nào phải đau đầu và cũng từng gặp phải khi xây nhà hay tu sửa nhà mới. Các đồ dùng được sử dụng trong nhà vệ sinh cũng dễ bị ố vàng, bám bẩn và hôi, ngay cả khi bạn vừa mới mua chúng về.

Bạn có thể dùng các nguyên liệu quen thuộc trong gia đình như  là giấm trắng hoặc baking soda để tẩy rửa và làm sạch khu vực nhà vệ sinh. Bởi chúng rất lành tính , vừa an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình, cũng như vừa có khả năng khử mùi hôi rất tốt:

Trộn dung dịch baking soda ( thuốc muối hay muối nở) với nước sạch sao cho tạo ra được hỗn hợp đặc sệt. Bạn có thể rắc hỗn hợp muối nở này quanh bồn rửa, bồn tắm, cống nước… Hoặc ở bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn làm sạch. Và cứ để chúng như vậy trong khoảng vài tiếng đồng hồ thì bạn đã có thể dùng cọ hoặc bàn chải chà rửa lại là sạch ngay.

Đối với bồn cầu, bạn hãy đổ một ly nhỏ giấm trắng vào, ngâm trong vài tiếng hoặc ngâm qua đêm thì càng tốt. Sau đó, bạn dùng cọ chuyên dụng cọ rửa lại sạch sẽ và  xả nước là sạch.

Tương tự, đối với vòi sen thì bạn cũng ngâm vòi hoa sen trong giấm trắng để các mảng bám bẩn do sử dụng lâu ngày tích thụ bên trong và chúng sẽ dễ dàng được bong ra ngay. Sau 1 – 2 tiếng, bạn xả nước vòi sen thật mạnh nhé để các mảng bám bên trong được loại bỏ hoàn toàn theo dòng nước ra ngoài.

Với trường hợp bạn sử dụng nước rửa bồn cầu chuyên dụng, thì bạn không nên đổ dung dịch đấy quá nhiều như các loại chất tẩy rửa công nghiệp khác như xà bông, nước rửa chén,… xuống bồn cầu. Vì điều này sẽ nhanh làm hư bồn cầu của ngôi nhà bạn nhé!

4. CÁCH LÀM SẠCH CẦU THANG CỬA KÍNH NHÀ MỚI XÂY DỰNG 

lau dọn nhà cửa
lau dọn nhà cửa

Theo kinh nghiệm việc làm vệ sinh hay dọn dẹp nhà mới xây của Tâm Nguyên, việc dọn dẹp và làm sạch cầu thang hay cửa kính của nhà mới không quá khó. Chỉ cần bạn chịu khó chú ý một chút thì sẽ có kết quả bất ngờ ngay:

Trường hợp cửa sổ, cửa kính hay gương bị dính vết sơn hay xi măng khô trong quá trình xây dựng, thì bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào một ít giấm ăn rồi lau cho đến khi sạch bạn cảm thấy sạch hẳn là được.

Bạn cũng có thể thay giấm trắng bằng xăng hoặc dầu hỏa để tẩy các vết bẩn cứng đầu từ sơn hay xi-măng, nhưng việc làm này sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bởi xăng hay dầu hỏa đều là những nhiên liệu dễ bắt lửa và dễ cháy.

Sau khi vết sơn và xi-măng đã được bạn làm sạch sẽ, thì bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn khô lau lại là xong. Đối với các vết bẩn bám thông thường, bạn cần dùng giấy báo kết hợp với nước xịt kính để lau lại là sạch.

Trường hợp bề mặt kính của bạn bị ố vàng nặng, nhem nhuốt bạn chỉ cần một vài giọt nước rửa nail (sơn móng tay) điều này sẽ giúp mặt kính của bạn trở nên sáng bóng sau khi lau.

Đối với cầu thang nhà mà bạn muốn làm sạch, bạn chỉ cần  áp dụng cách làm tương tự phía trên trong công cuộc dọn dẹp nhà mới xây của mình.

Trừ trường hợp nhà bạn làm bằng cầu thang gỗ, bạn nên chú ý và cân nhắc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho chất liệu này và đặc biệt chất liệu này không được thấm quá nhiều nước để tránh làm hư hỏng đáng tiếc.

5. KHỬ MÙI HÔI NHÀ MỚI XÂY NHANH CHÓNG

DỌN DẸP NHÀ CỬA
DỌN DẸP NHÀ CỬA

Nhà mới xây thường bị ám mùi sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Thậm chí, mùi từ nước sơn tường nhà hay mùi xi-măng điều này có thể làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn rất nhiều, nhất là khi nhà gia đình bạn có trẻ nhỏ.

Để giúp ngôi nhà mới xây của bạn khử đi những mùi hôi một cách hiệu quả và nhanh chóng, sau đây Tâm Nguyên sẽ mách cho bạn một vài mẹo nhỏ hữu ích cho bạn:

Bạn pha nước và muối hòa lẫn vào nhau tạo ra một dung dịch chất lỏng, loãng vào các bát tô, bát hay thau lớn rồi đặt những chúng vào các góc tối trong căn nhà.

Nước muối sẽ giúp bạn làm khử đi mùi hôi hay mùi sơn khi bạn đến ở ngôi nhà mới của mình. Bạn cũng có thể dùng nến thơm đốt quanh nhà mình. Lưu ý, bạn chỉ đốt nến ở những vị trí có không gian rộng rãi và thoáng đãng. Và đặc biệt là bạn phải thận trọng để tránh trường hợp lửa cháy lây lan.

Đặt dứa, khóm (thơm) ở các góc. Mùi thơm tự nhiên của nó có thể át được mùi nước sơn khó chịu. Đồng thời, mùi hương đặc trưng này cũng góp phần giúp ngôi nhà bạn thêm tràn ngập hương thơm dịu dàng.

Nếu muốn nhanh, gọn và lẹ nhất, thì nhà bạn có thể dùng các loại nước xịt phòng công nghiệp bán trên thị trường. Tuy nhiên, một điều bạn nên lưu ý rằng bạn không xịt chúng quá nhiều và cũng cần phải mở cửa sổ ra để không khí trong nhà của bạn được thông thoáng.

Khi bạn áp dụng tốt tất cả những cách trên thì Tâm Nguyên chắc chắc công cuộc dọn dẹp nhà mới xây của bạn đã đạt được thàng công mong muốn bạn nhé!

6. MỘT SỐ LƯU Ý KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI VỆ SINH NHÀ MỚI XÂY

vệ sinh nhà mới
lau dọn nhà cửa

Trong quá trình bạn dọn dẹp nhà mới xây, bạn không nên bỏ qua một số lưu ý sau đây nhé:

Tuyệt đối luôn luôn cẩn thận bằng cách tự trang bị cho mình những vật dụng vệ sinh chuyên dụng như găng tay, khẩu trang và dép đi lại trong nhà để tránh trơn khiến bạn trượt ngã. Bạn không nên khuâng vác đồ nặng, trèo lên cao hoặc đứng ở những vị trí cồng kềnh, không chắc chắn như trên bồn cầu, kệ tủ, bồn rửa mặt,…

Khi dọn dẹp nhà, bạn sẽ cần sử dụng nhiều loại hóa chất có thể gây cháy, dễ bén lửa… Do vậy, bạn nên cẩn thận để phòng ngừa hỏa hoạn, những sự cố không đáng tiếc xảy ra bạn nhé.

Vệ sinh, dọn dẹp nhà mới xây còn có thể là công việc rất vất vả hơn nhiều với những gì bạn nghĩ. Tuy nhiên, với các những mẹo hay mà Dịch Vụ Tâm Nguyên cung cấp trên cho bạn, hy vọng bạn sẽ hoàn thành những công việc này một cách trơn tru và nhanh chóng và dễ dàng nhất bạn nhé!

Trong quá trình bạn dọn dẹp nhà mới xây, bạn không nên bỏ qua một số lưu ý sau đây nhé:

Tuyệt đối luôn luôn cẩn thận bằng cách tự trang bị cho mình những vật dụng vệ sinh chuyên dụng như găng tay, khẩu trang và dép đi lại trong nhà để tránh trơn khiến bạn trượt ngã. Bạn không nên khuâng vác đồ nặng, trèo lên cao hoặc đứng ở những vị trí cồng kềnh, không chắc chắn như trên bồn cầu, kệ tủ, bồn rửa mặt,…

Khi dọn dẹp nhà, bạn sẽ cần sử dụng nhiều loại hóa chất có thể gây cháy, dễ bén lửa… Do vậy, bạn nên cẩn thận để phòng ngừa hỏa hoạn, những sự cố không đáng tiếc xảy ra bạn nhé.

Vệ sinh, dọn dẹp nhà mới xây còn có thể là công việc rất vất vả hơn nhiều với những gì bạn nghĩ. Tuy nhiên, với các những mẹo hay mà Dịch Vụ Tâm Nguyên cung cấp trên cho bạn, hy vọng bạn sẽ hoàn thành những công việc này một cách trơn tru và nhanh chóng và dễ dàng nhất bạn nhé!

7. DỊCH VỤ DỌN NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ TÂM NGUYÊN

dịch vụ dọn nhà
dịch vụ dọn nhà

Cuối cùng, Tâm Nguyên cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của mình, và Chuyển nhà Tâm Nguyên xin gửi đến bạn các dịch vụ vô cùng hữu ích, tiện lợi và nhanh gọn với phương châm là đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng khi chuyển nhà.

Tại đây Công ty Tâm Nguyên chúng tôi xin gửi đến bạn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ. Tất cả các khâu, bắt đầu sắp xếp đồ đạc từ nhà cũ, cho đến việc thuê xe vận chuyển đồ qua nhà mới, cuối cùng là vận chuyển đồ đạc, vật dụng vào nhà, lắp ráp máy lạnh, bếp ga,…chúng tôi đều phục vụ được cho khách hàng một cách tận tình nhất.

Giá cả hợp lý, phải chăng, đội ngũ nhân viên làm việc tích cực, vui vẻ, nhanh chóng, và có trình độ chuyên môn  làm việc với một cái tâm mong muốn tất cả khách hàng của Tâm Nguyên sẽ trải nghiệm được một dịch vụ tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin và các mẹo hữu ích trên mà Tâm Nguyên đã cung cấp cho bạn, Tâm Nguyên rất hân hạnh được giúp  bạn giải đáp được những thắc mắc trong việc chuyển nhà một cách nhanh gọn nhất và chuyên nghiệp nhất. Bạn cần giải đáp hay còn thắc mắc gì về dịch vụ chuyển nhà Tâm Nguyên thì hãy nhấc máy lên và gọi cho Tâm Nguyên ngay nhé!

Trên đây là các mẹo dọn dẹp nhà mới xây mà Tâm Nguyên muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình dọn dẹp nhà cửa mới xây.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0902225587 Công ty Tâm Nguyên

Địa chỉ: A9-18, Đ. Số 2, KDC Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

Xem thêm các dịch vụ khác của Tâm Nguyên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *