Minh Quân
11/04/22
Lượt xem: 115
Rate this post

Chuyển về nhà mới nên làm? Chuyển về nhà mới cần làm gì? Trước khi chuyển nhà nên làm gì? Khi chuyển về nhà mới gia đình bạn sẽ sống với nơi đó là việc tương đương cuộc sống mới. Những việc thực hiện cúng vái, văn khấn nhập trạch, dọn dẹp, trang trí các phòng ngăn nắp gọn gàng.

Cuộc đời mỗi con người có 3 việc trọng đại: “làm nhà, lấy vợ, tậu trâu”. Dọn nhà mới mang gì vào trước? Cách thức chuyển về nhà mới? Bời vì ngôi là là mái ấm, là mơ ước, là nơi xây dựng gầy dựng gia thế của bao người. Cho nên, bạn không nên để việc lựa chọn ngôi nhà là ám ảnh của gia đình bạn. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn biết kha khá điều cần và không nên làm cho gia đình ấm no, hạnh phúc.

Chuyển về nhà mới nên làm
Chuyển về nhà mới nên làm

Bài viết liên quan:

Trước khi nhập trạch gia chủ có nên chuyển đồ trước không?

Bài văn khấn chuyển về nhà mới

Dọn dẹp nhà mới xây 24/7

Chuyển nhà trong hẻm

Mơ thấy chuyển nhà? 7 lành – 7 dữ

Mơ thấy dọn dẹp nhà cửa? 7 lành – 7 dữ

Dịch vụ chuyển nhà đi tỉnh trọn gói Cần Thơ giá rẻ

Xem và chọn cho mình ngày lành tháng tốt

Chuyển về nhà mới nên làm?

Đây chính là việc quan trọng nhất. Bạn có thể tự chọn hoặc nhờ thầy phong thủy hay người có kinh nghiệm giúp đỡ, nên chọn ngày ” Thủy” tránh “Hỏa”. Dựa trên lịch âm và ngày tháng năm sinh của gia chủ.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ cần chú ý đến giờ đẹp trong một ngày để thực hiện việc vận chuyển nhà. Việc chuyển nhà hoàn thánh trước 15h trong ngày theo quan niệm xưa. Tránh chuyển nhà vào ban đêm sẽ không tốt cho gia chủ.

Xem và chọn cho mình ngày lành tháng tốt
Xem và chọn cho mình ngày lành tháng tốt

Cúng bái thổ địa và thần linh tại nơi ở

Việc vô cùng quan trọng mà bắt buộc bạn phải ghi nhớ đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp nhang đèn thổ địa, thần linh vì đây chính là những vị thần của mỗi căn nhà ta ở. Chúng ta nên cầu bình an, an lạc. Vật dụng mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch và đọc văn khấn gồm: Trầu cau, hương hoa, vàng mã, bánh kẹo hoa quả và nếu là mâm lễ mặn gồm: rượu, thịt, xôi, gà luộc…

Xông nhà để tẩy uế mùi, xua đi chướng khí, âm khí

Việc thực hiện cách xông nhà để xua đuổi điều xấu, đón chào điều tốt lành, xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Nguyên liệu bao gồm: nhang thơm, hương liệu, các loại rễ cây, trầm hương…

Khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Đem tất cả đốt trong một chiếc siêu đất để khói hương tỏa quanh nhà. Đồng thời mở toang tất cả cửa trong nhà mục đích cho không khí được lưu thông chuyển đổi. Khi đang thực hiện, gia chủ nên mở tất cả các cửa để để các khí xấu, âm khí nặng theo làn khói và được đưa ra khỏi căn nhà.

Khi xông nhà, gia chủ phải bật tất cả các đèn lên để làm tăng thêm nhiệt khí, dương khí, giảm được âm khí.

Xông nhà để tẩy uế mùi, xua đi chướng khí, âm khí
Xông nhà để tẩy uế mùi, xua đi chướng khí, âm khí

2 vật cần mang vào trước là chiếu và bếp nấu

Theo quan niệm từ ngàn xưa, ông bà ta thì khi gia chủ bước vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào là cái chiếu đang sử dụng, kế tiếp là bếp lửa. Nên nhớ không mang bếp điện, chổi…vào nhà trước 2 vật kia.

Khi dọn chuyển nhà mới đồ đạc trong nhà phải tự tay chuẩn bị. Bài vị cúng Thần Linh, Tổ Tiên phải do chính tay gia chủ tự tay cầm và mang đến nơi ở mới. Những người trong gia đình theo sau và trên tay cầm những vật mới có giá trị.

Sử dụng nước sạch để đun nước sôi, mở cho nước chảy ra từ vòi

Đun một ấm nước sôi vào ngày đầu tiên vào nhà. Mục đích của việc này nhằm giúp cho nguồn tài lộc của gia đình được linh động, dồi dào. Bên cạnh đó phải đậy các bồn rửa bát, phòng tắm trong nhà. Mở vòi nước chảy thật chậm trong thời gian dài.

Tượng trưng cho vạn sự như ý ấm no, đầy đủ trong cuộc sống mới. Bên trong các phòng, có thể bật tất cả quạt gió để thổi hết các hướng. Lưu ý không cho thổi ra cửa chính.

Nên treo vài cái chuông gió giúp dẫn dắt luồng không khí

Gia chủ hãy nên treo phong linh ở một số nơi cần thiết trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, việc treo chuông gió là công cụ dẫn dắt dẫn dắt luồng không khí nên phải thường được treo ở các cửa chính hay các cửa sổ. Lưu ý nên chọn chuông bằng kim loại phát ra âm có tần số cao, âm to lớn.

Nên treo vài cái chuông gió giúp dẫn dắt luồng không khí
Nên treo vài cái chuông gió giúp dẫn dắt luồng không khí

Phải giữ tâm trạng thật vui vẻ ngày chuyển về nhà mới

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc mang tính vui vẻ để cầu mong may mắn cho gia đình. Vào ngày vận chuyển nhà, tuyệt đối không nóng giận, không được mắng nhiếc người khác, đặc biệt là trẻ con.

Khuyên nên bật đèn sáng

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà thịnh vượng không mất. Gia chủ nên bật tất cả các đèn và để chúng sáng 3 đêm trong nhà mới.

Kiểm tra vật dụng dễ gây vết thương để bảo vệ trẻ nhỏ, người lớn tuổi

Nếu gia đình gia chủ có trẻ con phải cần kiểm tra những mối nguy hiểm có trong nhà mới và đem đi cất hoặc cho vào sọt rác. Ở trong phòng, gia chủ chỉ nên đặt những món đồ cần thiết như: nôi, chăn nệm trong nôi, màng mùng hoặc rèm trên cửa sổ,  che đậy các ổ cắm điện,… Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện luôn những phòng khác trong ngôi nhà mới.

Gọi điện thông báo nơi ở mới cho người thân, bạn bè

Sau khi tất cả mọi thứ đã ổn định, bạn hãy gọi điện thông báo cho người thân, bạn bè về địa chỉ nơi ở mới của bạn. Đừng quên liên hệ với ngân hàng, công ty bảo hiểm y tế, tai nạn, thẻ tín dụng và những công ty tổ chức quan trọng khác.

Liên hệ dịch vụ Chuyển Nhà Tâm Nguyên

Mong muốn tâm niệm đem dịch vụ giá cả hợp lý nhất cho khách hàng. Chuyển Nhà Tâm Nguyên đã, đang và sẽ nỗ lực hoàn thiện hơn nữa để mang đến cho quý khách hàng dịch vụ “Uy Tín – Chuyên Nghiệp cùng với Giá Cạnh Tranh”

Dịch vụ dọn nhà trọn gói Cần Thơ của Tâm Nguyên là thương hiệu vận chuyển uy tín được cộng đồng điện tử đánh giá cao. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Chuyển Nhà Tâm Nguyên qua thông tin bên dưới:

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÂM NGUYÊN

 

DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

  1. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
  2. Dịch vụ dọn nhà trọn gói cần thơ – Tâm Nguyên
  3. Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ
  4. Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ
  5. Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ
  6. Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ
  7. Dọn Trọ Sinh Viên Trọn Gói Cần Thơ

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *