adminnguyen11
07/03/21
Lượt xem: 368
4.7/5 - (4 bình chọn)

Nếu bạn đang có ý định muốn tự tháo lắp tủ quần áo tại nhà các loại hãy tham khảo cách hướng dẫn của chúng tôi, tuy nhiên Chuyển Nhà Tâm Nguyên cảnh báo, nếu bạn tháo lắp tủ các loại thường có một số lỗi như sau: dễ bị tai nạn do đồ gỗ rơi phải chân tay, tủ quần áo, tủ gỗ ráp không đúng quy cách, nên không an toàn, ví dụ như bị sai, ốc không chặt, dễ rơi các chi tiết nhỏ…

thao-lap-tu-quan-ao-tai-nha
Tháo lắp tủ quần áo tại nhà

Kinh nghiệm trước khi tháo lắp tủ quần áo khi chuyển nhà

 • Trước khi tiến hành tháo lắp tủ bạn nên đo đạc kích thước. Xem xét kỹ kết cấu của từng bộ phận trong tủ để có thể tháo rắp các bộ phận một cách dễ dàng
 • Mục đích: Bạn sẽ dễ dàng ước chừng được kích thước tủ quần áo mà bạn dời nó đi. Dễ dàng khi tháo và lắp đặt lại. Tránh tình trạng khi hoàn thiện tủ quần áo của bạn lại thiếu mất một bộ phận nào đấy hoặc lắp sai các bộ phận với nhau
 • Khi xem xét tủ quần áo bạn sẽ biết được tủ quần áo của bạn được lắp ráp bằng chất liệu gì. Có thể tháo dỡ và lắp ráp lại với nhau được hay không tránh tình trạng tháo ra chốt bị lỏng sẽ không thể lắp ráp lại như cũ. Thường chất liệu bằng gỗ tự nhiên sẽ dễ dàng lắp ráp hơn. Độ hư hỏng gỗ tự nhiên sẽ ít hơn so với chất liệu gỗ ép, gỗ công nghiệp
 • Khi xem xét kết cấu của tủ quần áo thì bạn cũng sẽ chuẩn bị được những công cụ hỗ trợ cho việc tháo và lắp đặt tủ quần áo một cách dễ dàng hơn.
thao-lap-tu-quan-ao-tai-nha
Tháo lắp tủ quần áo tại nhà

Các bước để tháo lắp tủ quần áo tại nhà

Tháo lắp tủ gỗ, tủ quần áo đòi hỏi sự cẩn thận và kiên nhẫn. Dưới đây là một số bước cơ bản để tháo lắp tủ gỗ, tủ quần áo đúng chuẩn tại nhà:

 1. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như một cây tua vít, một chiếc búa, một con dấu lục giác và một con dấu dẹt. Nếu tủ có nhiều mặt, bạn cũng nên chuẩn bị một chiếc bàn để đặt các bộ phận trên đó.
 2. Tiếp theo, bạn nên tìm các điểm chốt trên tủ. Những điểm chốt này có thể được kết nối bằng các ốc vít hoặc các chốt khóa. Nếu bạn không biết chính xác nơi các điểm chốt này, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc tìm kiếm trên mạng.
 1. Sau khi tìm thấy các điểm chốt, bạn cần sử dụng cây tua vít để tháo các ốc vít hoặc dùng con dấu lục giác để tháo các chốt khóa. Nếu các chốt khóa quá chặt, bạn có thể sử dụng một chiếc búa để đánh nhẹ lên chúng để giúp dễ dàng tháo ra.
 2. Khi đã tháo hết các chốt và ốc vít, bạn có thể đẩy các bộ phận ra khỏi nhau. Nếu tủ có nhiều mặt, bạn nên đặt từng bộ phận trên bàn theo thứ tự để dễ dàng lắp đặt lại sau này.
 3. Khi lắp đặt lại tủ, hãy lắp các bộ phận theo thứ tự ngược lại với cách tháo. Đảm bảo rằng tất cả các bộ phận được lắp đúng vị trí và các chốt khóa và ốc vít được thắt chặt để tránh tủ bị lung lay hoặc gãy.
 4. Kiểm tra kỹ tủ sau khi lắp đặt xong để đảm bảo tủ hoạt động trơn tru và an toàn. Nếu bạn gặp vấn đề gì trong quá trình tháo lắp tủ, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc tìm kiếm trên mạng để có thêm thông tin chi tiết.
thao-lap-tu-quan-ao-tai-nha
Tháo lắp tủ quần áo tại nhà

Những bước trên là cách tháo lắp tủ gỗ, tủ quần áo đúng chuẩn tại nhà. Bạn cần phải cẩn thận và kiên nhẫn để thực hiện các bước này đúng cách để tránh làm hỏng tủ hoặc gặp phải tai nạn trong quá trình tháo lắp.

Nếu bạn có ý định lắp đặt tủ gỗ, tủ quần áo hoặc bất kỳ loại tủ nào khác, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn lắp đặt trước khi bắt đầu. Nếu cần, bạn có thể tìm kiếm các video hướng dẫn trên mạng hoặc nhờ người thợ lắp đặt chuyên nghiệp giúp đỡ.

Nếu bạn không tự tin tháo lắp tủ gỗ, tủ quần áo hoặc tủ có kích thước lớn, bạn có thể thuê một công ty dịch vụ tháo lắp tủ chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa đội ngũ thợ có kinh nghiệm và các dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp tủ một cách an toàn và nhanh chóng.

Thông tin liên hệ dịch vụ tháo lắp tủ quần áo tại nhà chuyên nghiệp – Chuyển nhà Tâm Nguyên

Qúy khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ Cần Thơ hãy liên hệ ngay với Tâm Nguyên để được chúng tôi tận tình tư vấn và báo giá cho khách hàng

DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

 1. Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ
 2. Chuyển văn phòng Cần Thơ
 3. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 4. Dọn trọ trọn gói Cần Thơ
 5. Chuyển kho xưởng Cần Thơ
 6. Xe tải chở thuê Cần Thơ
 7. Vệ sinh công nghiệp Cần Thơ

Những câu hỏi thường gặp khi tháo lắp tủ quần áo tại nhà

Làm sao để tháo cánh tủ quần áo?

 • Cánh tủ là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất, nên được tháo đầu tiên trong khi tháo lắp tủ quần áo. Phải dùng tuốc nơ vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh tháo các bản lề ở chốt cửa tủ gắn vào thân tủ. Cần phải cẩn thận để tránh làm hỏng các bản lề tiếp theo vì còn phải lắp ráp trở lại nữa.
thao-lap-tu-quan-ao-tai-nha
Tháo lắp tủ quần áo tại nhà

Làm sao để tháo dỡ chân tủ quần áo?

 • Để việc tháo lắp chân tủ quần áo được dễ dàng hơn, bạn hãy kê tủ nằm ngang. Nếu đặt tủ đứng, tủ sẽ mất cân bằng và có thể rơi vào người bất cứ lúc nào, gây nguy hiểm cho bạn. Bạn chỉ cần dùng ốc vít để tháo dỡ phần chân tủ ra là xong, vì đa số phần chân tủ được cố định chắc chắn bằng ốc vít.
thao-lap-tu-quan-ao-tai-nha
Tháo lắp tủ quần áo tại nhà

Tháo lắp tủ quần áo cần những dụng cụ gì?

Bạn có thể chuẩn bị được sẵn thiết bị hỗ trợ để việc tháo và lắp tủ quần áo dễ dàng hơn nếu xem xét kết cấu của tủ quần áo. Chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • Máy khoan bắn vít.
 • Tuốc nơ vít 2 cạnh và 4 cạnh.
 • Đinh vít.
 • Bản lề.
 • Dụng cụ tháo lắp tủ.
thao-lap-tu-quan-ao-tai-nha
Tháo lắp tủ quần áo tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *