Nguyên
18/04/22
Lượt xem: 136
Rate this post

Thủ tục cúng dọn vào nhà thuê mới để ở là gì? Theo yếu tố phong thủy và phong tụ của ông cha ta, thì điều đó có nghĩa là mình muốn báo, muốn xin phép cho những người ở đó (người âm, khuất mặt khuất mài) rằng bạn xin được nương nhờ họ và mong muốn họ sẽ phù hộ cho bạn có cuộc sống bình an, làm ăn thuận lợi.

Vậy những thủ tục cúng dọn vào nhà thuê mới sẽ cần phải lưu ý những điều gì để cho bạn và gia đình sẽ được an lành, may mắn khi dọn vào nhà mới?

Sau đây Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc cũng như sẽ lưu ý cho bạn những vấn đề thực sự cần thiết để bạn không phải phạm vào những điều cấm nhé!

Bài viết có nội dung liên quan:

Những vị trí bạn nên tránh đặt bàn thờ đi khi ở nhà thuê

CÚNG DỌN VÀO NHÀ THUÊ
CÚNG DỌN VÀO NHÀ THUÊ

Để cho lễ cúng được trọn vẹn khi bạn làm lễ cúng dọn vào nhà thuê mới hoặc các lễ cúng trong năm mang lại cho bạn những niềm tin, an lành, tài lộc, may mắn thì khi bạn đặt bàn thờ bạn nên tranh những nơi kiêng kỵ sau đây:

Tránh đặt bàn thờ phía dưới hay ở gần nhà vệ sinh

– Nếu bạn ở căn hộ, phòng trọ…thì bạn nên tránh việc lập bàn thờ và đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh.

– Nếu bạn ở nhà tầng, có nhiều lầuthì bạn cũng không nên lập bàn thờ và đặt bàn thờ phía dưới hay ở gần nhà vệ sinh của các tầng trên. Bạn có thể chọn một phòng của tầng cao nhất để làm phòng thờ để tránh việc phạm phải húy.

Theo quan niệm về yếu tố tâm linh phong thuỷ, nhà vệ sinh là nơi dơ bẩn, ô uế, tích tụ nhứng khí xấu, xui xẻo nhất. Ngược lại với nơi đó, bàn thờ là chốn linh thiêng, để bàn thờ cúng thần linh, ông bà tổ tiên trong nhà. Vì vậy tốt nhất là bạn không nên đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh vì như thế bạn sẽ thất lễ với về trên vì đã vô tình làm ô uế và uế khí xâm nhập đến nơi linh thiên trong nhà.

Bạn cần nên tránh xa và đặt khác trục với nhà vệ sinh khi đặt bàn thờ. Tốt hơn hết là bạn nên đặt bạn thờ cúng dọn vào nhà thuê ở nhưng nơi thoáng mát, sáng sủa như cạnh cửa ra vào nhà, gần cửa số lớn ở trong nhà … mục đích là để bày tỏ lòng thành của bạn.

Nếu căn phòng bạn thuê quá hẹp thì khi đặt bàn thờ bạn chỉ cần tránh cửa của nhà vệ sinh hướng thẳng vào bàn thờ là được. Và bạn cần phải thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh lại trong quá trình bạn thờ cúng.

Tránh đặt bàn thờ ở phía dưới cầu thang và xà ngang trong nhà

Có rất nhiều người khi cúng dọn vào nhà thuê mới vô tình lại đặt bàn thờ ở ngay phía dưới xà ngang hay ở gầm cầu thang trong nhà. Việc làm này lại vô tình làm bạn dễ phạm phải húy vì có nhiều ngôi nhà sẽ có không gian hẹp, không được rộng rải. Tuy nhiên, nếu như bạn tin vào phong thủy, tin vào thế giới tâm linh thì bạn nên cân nhắc thông tin này nhé.

Theo như yếu tố phong thủy, thì xà ngang là nơi chịu toàn bộ trọng lực của ngôi nhà bạn, và đó cũng là nơi hứng chịu áp lực của bạn và các thành viên trong nhà bạn. Còn gầm của cầu thang lại là nơi khuất của ngôi nhà, sẽ thiếu sinh khí, sáng sủa khi bạn đặt bàn thờ ở vị trí đó.

Do vậy, khi bạn đặt bàn thờ cúng dọn vào nhà thuê bạn nên tránh hai vị trí này bạn nhé.

Ý nghĩa của việc cúng nhà mới thuê

Dù cho đó có là nhà thuê hay nhà bạn mua thì trước khi bạn vào ở thì bạn cũng phải thực hiện các nghi thức cúng nhập trạch, cúng dọn vào nhà thuê. Đặc biệt một điều là khi bạn thuê nhà để kinh doanh, mua bán thì tuyệt đối bạn không được bỏ qua nghi thức này. Bởi vì  theo các quan niệm từ xưa đến nay, thì việc cúng nhà mới thuê, hay cúng nhập trạch sẽ mang đến cho gai đình bạn những điều tốt đẹp nhất.

Bên cạnh đó khi bạn cúng dọn vào nhà thuê còn mang ý nghĩa là xua đuổi  vận khí xấu trong ngôi nhà còn lại trước đó. Cúng dọn vào nhà thuê còn mang một  ý nghĩa vô cùng qua trọng đó là bạn đến để trình diện với các thần linh đang cai quản vùng đất này hay những người khuất mặt để họ không quấy phá cuộc sống bạn, để bạn làm ăn bình an và hạnh phúc trong gia đình. Ngoài ra, đây chính là lúc bạn mong muốn được các vị thần linh che chở, baảo vệ và ban những phước lành đến cho gia đình bạn.

Khi cúng nhập trạch nhà thuê bạn cần nên chuẩn bị những lễ vật cúng gì?

Lễ vật cần bạn chuẩn bị để cúng dọn vào nhà thuê mới vào ngày nhập trạch cũng không quá cầu kỳ và quá khắt khe đâu nhé. Bạn có thể chuẩn bị mâm cúng theo điều kiện gia đình, hoặc theo từng vùng miền nhé.

Mâm cúng cho lễ nhập trạch
Mâm cúng cho lễ nhập trạch

Thường thì một mâm cúng dọn vào nhà mới thuê sẽ bao gồm những lễ vật sau đây:

 • Một dĩa Trái cây
 • Một bình Hoa tươi
 • Nhang, đèn hoặc nến
 • Ba món luộc mặn: Tôm, thịt, trứng
 • Một món nếp (xôi hoặc chè)
 • Thịt lợn(heo) quay
 • Một dĩa Trầu cau
 • Vàng mã
 • Một dĩa bao gồm muối,gạo và nước. Tượng trưng cho gia chủ có cuộc sống no đủ, sung túc. Và đặc biệt, theo phong thuỷ thì muối, gạo và nước là ba thành phần  cơ bản hằng ngày giúp cho con người duy trì sự sống)
 • Rượu và thuốc lá
 • Bếp gas nhỏ: (Tượng trưng cho sự ấm áp của ngôi nhà và lửa sẽ tiêu diệt những thứ gọi là tà khí còn sót lại trong nhà từ trước.)

Mách bạn một số cách cúng nhà thuê đơn giản nhất

Cách thực hiện các nghi thức để cúng dọn về nhà thuê rất đơn giản. Bởi vì, từ lâu thì đây là một trong những nghi lễ kgoong thể thiếu trong dịp dọn nhà mới của người Việt ta. Nó còn là cách mà chúng thể hiện những nét đậm đà văn hóa, truyền thống và vô cùng độc đáo của người Việt ta. Nên là chỉ cần bạn làm đúng theo từng bước ở phía dưới vô cùng nhanh gọn và đơn giản thì chắc chắn rằng mọi sự mong muốn của bạn sẽ luôn đạt được.

Chọn ngày lành giờ tốt cúng trước khi vào nhà mới thuê

Sau khi bạn đã  hoàn thành công cuộc di dời đồ đạc từ nhà thuê cũ đến nhà thuê mới, bạn sẽ cần phải chọn ngày giờ tốt để phù hợp với việc tổ chức lễ cúng dọn vào nhà thuê mới. Lưu ý rằng ngày giờ không chỉ phải phù hợp với tuổi của bạn mà bắt buộc phải thuận lợi đến sinh hoạt của các thành viên bạn.

Về nhà mới bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật để cúng nhập trạch

Việc chuẩn bị lễ vật cúng trong ngày nhập trạch là một điều vô cùng quan trọng. Nên nếu việc bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho nghi thức này thì bạn có thể nhờ đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Vì có như thế bạn  mới yên tâm và không cần phải sợ thiếu bất cứ lễ vật gì, và bạn lại vừa có thời gian để lo những công việc khác của bạn.

Chuẩn bị một lò lửa (bếp gas) trước khi bạn bước vào nhà mới thuê

Trước khi diễn ra nghi lễ cúng dọn vào nhà thuê mới thì bạn hãy chuẩn bị  lò lửa đặt ngay trước cửa nhà nhé. Lửa sẽ mang đến những nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi những điều không may còn tồn lại của người ở trước. Và đương nhiên mỗi thành viên trong gia đình của bạn, ai cũng sẽ lần lượt bước ngang qua lò lửa rồi mới đi vào trong nhà. Lưu ý, mỗi thành viên trong nhà nên cầm theo ít nhất một vật may mắn chẳng hạn như: tiền, đồ phong thủy hợp mệnh….. và không nên đi tay không vào nhà.

Những lưu ý khi bạn cúng dọn vào nhà thuê mới đơn giản nhất

lưu ý khi cúng dọn vào nhà thuê mới
lưu ý khi cúng dọn vào nhà thuê mới

Trong khi đợi nhang tàn bạn sẽ phải bật hết tất cả các đèn, mở hết tất cả các cửa sổ có trong ngôi nhà vừa thuê của bạn, sao cho ngôi nhà của bạn được sáng sửa nhất có thể. Điều đó sẽ giúp thu hút những vận khí tốt, những năng lượng tươi sáng, tốt cho bạn và gia đình bạn, ngôi ngà của bạn.

Cùng với đó thì bạn cần đun thêm một ấm nước sối, điều này có nghĩa là gia đình bạn sẽ có một cuộc sống mới sinh sôi nảy nở cùng với những năng lượng tốt nhất cho gia đình.

Khi nén hương đã tàn thì bạn cần đem vàng mã khi làm lễ đi đốt. Đồng thời, người trụ cột trong nhà sẽ là người tiến hành rải muối, gạo và đổ rượu, nước đã cúng xung quanh nhà nhằm mục đích là bố thí cho những vong linh.

Đặc biệt lưu ý là bạn không được rải muối gạo, rượu và nước trong mà mà nên đi ra ngoài đường trước cổng nhà để tránh việc vong linh sẽ quyến luyến gia đình bạn và gây nên những ảnh hưởng không tốt đến gia đình bạn.

Sau khi bạn đã hoàn thành các thủ tục trên thì gia đình tạ mâm lễ xuống. Lúc này, tất cả các thành viên trong gia đình cần tập họp, quây quần bên nhau để thưởng thức mâm lễ đó.

Đặc biệt có một lưu ý quan trọng nữ lafbajn nên tránh để phụ nữ đang có thai và người tuổi Dần tham gia dọn nhà nhé.

Có thể bạn quan tâm:

TÂM NGUYÊN – DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI CẦN THƠ

chuyển nhà trọn gói Cần Thơ
chuyển nhà trọn gói Cần Thơ

Trên đây là chia sẻ của Chuyển nhà trọn gói Cần Thơ về việc cúng dọn vào nhà thuê. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp được cho tất cả các bạn, những ai đang thắc mắc và e ngại về việc cúng dọn vào nhà mới thuê cần những lưu ý gì?.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, vận chuyển đồ giá rẻ, hoặc thuê xe vận chuyển nhà,… của Tâm Nguyên là những giải pháp hữu hiệu và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của quý khách hàng của Tâm Nguyên. Tâm Nguyên rất hân hạnh vì giúp được quý khách tiết kiệm thời gian, công sức, và chi phí.

Nếu bạn muốn tham khảo các gói dịch vụ của Tâm Nguyên thì đừng quên liên hệ với Chuyển nhà Tâm Nguyên nhé!

Hãy nhấc máy Alo ngay với Tâm Nguyên nhé. Để chúng tôi được hỗ trợ  và phục vụ cho bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất nhé!

Hotline: 0902225587 Công ty Tâm Nguyên

Địa chỉ: A9-18, Đ. Số 2, KDC Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

 1. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 2. Dịch vụ dọn nhà trọn gói cần thơ
 3. Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ
 4. Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ
 5. Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ
 6. Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ
 7. Dọn Trọ Sinh Viên Trọn Gói Cần Thơ
 8. Dọn Trọ Sinh Viên Trọn Gói Vĩnh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *