adminnguyen11
14/04/23
Lượt xem: 534
5/5 - (5 bình chọn)

Khi sắp chuyển tới nhà mới sinh sống, chúng ta cần phải xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn 1976 để báo cáo với thần linh và gia tiên thời điểm chuyển về nhà mới. Việc xem ngày tốt về nhà mới tuổi Bính Thìn sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình bạn gặp nhiều may mắn, an khang và bình an.

Để mọi chuyện được thuận lợi thì gia chủ phải xem ngày về nhà mới tuổi Bính Thìn 1976. Chuyển nhà Tâm Nguyên cùng chia sẻ xem tuổi Bính Thìn nhập trạch ngày nào tốt sẽ giúp bạn lựa chọn ngày phù hợp nhất cho công việc nhập trạch của mình.

Tổng quan tuổi Bính Thìn 1976

 • Năm sinh dương lịch: 31/01/1976 đến 17/02/1977
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn 1976
 • Thiên can: Bính
 • Thuộc mệnh: Thổ
 • Ngũ hành: Sa Trung Thổ
 • Cung: Nam – Càn thuộc Tây tứ trạch, Nữ –  Ly thuộc đông tứ trạch
 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

Bính Thìn 1976 (con rồng) là con giáp đứng thứ 5 nhưng được xem là con giáp hùng mạnh và được kính trọng nhất. Rồng tượng trưng cho sự tham vọng thống trị, là biểu tượng của thần thánh, linh thiêng. Những người tuổi rồng luôn tràn đầy sức mạnh, luôn tỏa sáng và là biểu tượng cho sự quyền lực, giàu có.

Bính thìn 1976 thường là những người có tính cách hướng ngoại, cứng cỏi không thỏa hiệp, sống nhiệt tình, lạc quan, có chí tiến thủ cao. Vẻ bề ngoài luôn toát lên khí phách oai hùng, lẫm liệt, một con người thật thà, bao dung và yêu thương, biết cho đi, sống cao thượng.

Ngoài ra, người tuổi Thìn có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng nên trong công việc, họ luôn là người đưa ra những quyết định sáng suốt, hoàn thành xuất sắc mọi công việc. Bính Thìn thông minh lanh lợi, thích kết giao bằng hữu, coi trọng chữ tín và có khả năng lãnh đạo tốt. Nhược điểm lớn nhất của Bính thìn chính là hay đa tình đa cảm, họ dễ bị ảnh hưởng bởi quyền lực, địa vị và cuộc sống xa xỉ.

Những việc nên làm khi tiến hành nghi lễ nhập trạch

Để tránh việc thiếu sót, mất thời gian trong ngày chuyển nhà, bạn cần nắm rõ cúng nhập trạch cần những gì để chuẩn bị đầy đủ. Hãy dùng một mảnh giấy nhỏ, ghi chú lại những thứ đồ chuẩn bị cho lễ nhập trạch dưới đây và lên kế hoạch mua hoặc soạn ra sẵn nhé!

1. Tìm ngày tốt làm lễ nhập trạch

Một ngày tốt chuyển nhà nên hội tụ đủ các yếu tố: Thuận lợi cho chủ nhà, là ngày hoàng đạo đẹp, nếu là ngày hợp với tuổi mệnh của gia chủ thì càng tuyệt vời.

2. Chuẩn bị mâm đồ cúng (lễ vật) nhập trạch

Trên mâm cúng nhập trạch thông thường có ba phần: ngũ quả, hương hoa và thức ăn. Với ba món này bạn có thể bày ra từng mâm nhỏ hoặc để chung một mâm lớn. Tùy vào điều kiện tài chính mà bạn làm mâm cúng thịnh soạn hay đơn giản. Dù lớn hay nhỏ không quan trọng, cốt lõi nằm ở lòng thành. Trong phong tục thờ cúng không có quy định mâm cúng to sẽ được phù hộ nhiều hơn. Do đó tùy điều kiện tài chính mà gia chủ linh hoạt mua sắm miễn sao đủ lễ là được.

 • Ngũ quả: chọn mua 5 loại trái cây tươi theo mùa, bạn có thể mua ít hơn hoặc nhiều hơn 5 loại vẫn được, miễn sao mâm trái cây tươi ngon và đẹp mắt.
 • Hương hoa: chọn đầy 1 chậu hoa tươi để cúng nhà mới (có thể là hồng, ly, cúc), cặp đèn cầy, nhang, trầu cau, vàng mã, 3 hũ nhỏ dùng đựng gạo, muối và nước.
 • Mâm cơm cúng nhập trạch: tùy theo quan niệm thờ cúng gia đình mà bạn chọn cúng cơm chay hay cơm mặn. Nếu bạn chọn cúng cơm mặn thì phải có bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và 1 trứng vịt luộc), gà luộc hoặc thịt lợn quay, cháo hoặc xôi, một vài món mặn khác. Trường hợp gia chủ chọn cúng cơm chay thì có thể chọn món xôi, canh, xào, kho, bánh kẹo, chè,…
 • Ngoài ra trên mâm cúng nhập trạch không thể thiếu 3 ly trà, 3 ly rượu, 3 điếu thuốc.

3. Chuẩn bị văn khấn lễ nhập trạch

Văn khấn nhập trạch về nhà mới dùng để khấn trong ngày nhập trạch gồm có 2 phần đó là văn khấn thần linh và gia tiên. Khi cúng bạn nên đọc bài văn khấn thần linh trước, sau đó mới đến văn khấn gia tiên. Bài văn khấn như một lời xin phép để gia chủ được dọn về nhà mới, sinh sống yên ổn, hạnh phúc. Khi đọc cần tròn vành rõ chữ và thành tâm để được ơn trên phù hộ.

4. Chuẩn bị các đồ vật (vật phẩm) khác

 • Bếp than dùng để ở giữa cửa chính.

 • Chiếu (hoặc nệm) đang sử dụng.

 • Theo thủ tục nhập trạch thì các thành viên khi bước vào nhà sẽ không được đi tay không, ai cũng phải cầm theo các đồ vật may mắn như: Chổi mới, bếp nấu (như bếp gas, bếp dầu, không dùng bếp điện vì dân gian quan niệm bếp điện có tinh mà không có tướng, tức có nhiệt mà không có ngọn lửa nên không tốt), gạo, muối, vàng, tiền bạc, các vật may mắn khác,…

Lưu ý khi cúng nhập trạch

 • Cần làm lễ bái tạ sau khi thu dọn đồ lễ xong.
 • Khi khấn cần tiến hành khấn Thổ Công trước rồi mới khấn gia tiên.
 • Chọn hướng bàn thờ thật kỹ lượng, đẹp và đúng phong thủy để mang lại may mắn.
 • Sau lễ nhập trạch gia chủ nên ngủ lại một đêm (trong trường hợp bạn chưa chuyển ở hẳn được).
 • Trong gia đình nếu có phụ nữ mang thai hoặc người tuổi Dần thì nên tránh dọn nhà. Trường hợp, nếu quá vội hoặc không có ai phụ giúp thì người có thai phải dùng một cái chổi mới mua và chưa dùng. Sau đó, quét hết các đồ vật trong nhà trước khi chuyển chúng đi.
 • Khi tới nhà mới nên treo chuông gió trước cửa để xua đuổi tà ma, bệnh tật và báo hiệu đã có người dương tới ở.
 • Thực hiện xông nhà mới để xua đuổi chướng khí từ chủ trước. Tiếp đó, dùng trầm hương, nhang hương, thảo dược… để xông nhà mới.

Xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn 1976 đại cát – đại lộc

Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976. Có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh có ngũ hành là Sa Trung Thổ có nghĩa là đất lẫn trong cát. Để có được một ngày nhập trạch tốt nhất đây là điều quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư. Để có được một ngày tốt tiến hành lễ nghi nhập trạch thì cần phải đạt được các tiêu chuẩn sau đây: Ngày chuyển nhà cần được xem xét kĩ lưỡng, chu đáo.

Ngày nhập trạch cần tương sinh với mệnh tuổi. Vì là tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ nên cần chọn ngày là hành Hỏa tương sinh hoặc là hành Thổ tương hỗ để tiến hành lễ nghi nhập trạch.

Bên cạnh chọn hành tương sinh, tương hỗ thì bạn cần đặc biệt tránh các ngày phạm lục xung với tuổi 1976 của mình. Để quý khách hiểu rõ về chỗ này thì tuổi Bính Thìn nên tránh ngày Tuất để tiến hành nhập trạch. Đặc biệt là tránh ngày xung thái tuế với tuổi Bính Thìn. Tức là tránh ngày Thìn để tiến hành nhập trạch về nhà mới.

Cụ thể để có ngày tốt nhất cho lễ nghi nhập trạch thì tuổi Bính Thìn có thể tham khảo 2 cách xem ngày nhập trạch tuổi Bính Thìn có được ngày đẹp nhất trong năm 2023 qua các cách xem ngày hợp tuổi xem ngày theo hướng nhà.

Ngày tốt chuyển nhà hợp tuổi Bính Thìn năm 2023

Đây là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu và nếu bạn đến chuyên gia phong thủy thì cũng sẽ nhận được những kết quả như sau:

Tháng (dương lịch)

Ngày tốt chuyển nhà hợp tuổi Bính Thìn năm 2023

Tháng 1

6, 8, 20

Tháng 2

25

Tháng 3

1, 21, 25

Tháng 4

2, 6, 14, 18

Tháng 5

6, 8, 18, 19

Tháng 6

12

Tháng 7

12

Tháng 8

1, 3, 15

Tháng 9

20, 29

Tháng 10

3, 20

Tháng 11

14

Tháng 12

2, 8, 20

Chọn ngày tốt chuyển nhà năm 2023

Nếu không chọn được ngày phù hợp theo tuổi thì bạn cũng có thể chọn ngày giờ hoàng đạo. Những ngày này được xem là rất tốt và thuận tiện cho mọi việc quan trọng.

Tháng dương lịch

Ngày tốt chuyển nhà năm 2023

Tháng 1

4, 6, 8, 10, 12, 20, 27

Tháng 2

1, 4, 6, 13, 17, 22, 24

Tháng 3

5, 7, 8, 9, 13, 20, 21

Tháng 4

2, 7, 14, 15, 18, 23, 25, 29

Tháng 5

4, 6, 7, 19, 20

Tháng 6

1, 3, 4, 13, 15, 17, 24, 27, 28

Tháng 7

3, 6, 7, 9, 11, 19, 31

Tháng 8

2, 5, 12, 13, 14, 21, 23, 26, 27

Tháng 9

3, 4, 5, 7, 16, 17, 24, 29

Tháng 10

1, 4, 11, 13, 15, 20, 25, 26, 31

Tháng 11

4, 6, 8, 16, 28, 30 

Tháng 12

1, 3, 10, 11, 12, 21, 24, 25, 30

Chọn theo phương thức loại trừ ngày kiêng kỵ

Bên cạnh các cách chọn ngày trên thì bạn có thể sử dụng phương thức loại trừ ngày kiêng kỵ để chọn ra thời gian thích hợp nhất với mình. Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể an tâm chuyển nhà mà không phải lo lắng làm kinh động thần linh mà vẫn có được ngày chuyển như ý. Bạn cần kiêng kỵ những ngày:

 • Kiêng ngày Tam Nương (ngày 3,18,22,27 âm lịch)
 • Thọ tử (ngày 5,4,23 âm lịch)
 • Kiêng ngày Dương Công Kỵ.
 • Ngày khắc chủ: Ngày khắc với tuổi Bính Thìn là ngày MÙI.

Ghi chú: Bạn có thể xem lịch vạn niên để biết cụ thể ngày âm dương trong mỗi tháng của những ngày kỵ nêu trên.

Xem ngày nhập trạch tuổi bính thìn năm 2023 rất quan trọng, Đây chính là hình thức quan trọng nhất để gia chủ có thể thông báo đến tổ tiên, các vị thần linh khi chuyển đến chỗ ở mới. Mong muốn, cầu xin nhận được sự che chở, phù hộ trong cuộc sống, công việc, Chính vì vậy, nên gia chủ Bính thìn 1976 cần phải tham khảo kỹ bài viết của chuyển nhà Tâm Nguyên cũng như hỏi thêm ý kiến của người lớn trong gia đình, để có được ngày lễ nhập trạch như ý.

Mọi thông tin về Công ty Tâm Nguyên- Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Cần Thơ

CÔNG TY TNHH TÂM NGUYÊN CO

DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

 1. Chuyển nhà Cần Thơ
 2. Chuyển văn phòng Cần Thơ
 3. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 4. Dọn trọ trọn gói Cần Thơ
 5. Chuyển kho xưởng Cần Thơ
 6. Xe tải chở thuê Cần Thơ
 7. Vệ sinh công nghiệp Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *