9 KINH NGHIỆM CHUYỂN NHÀ MÀ BẠN CẦN BIẾT

don-nha-tet-truoc-m1
5/5 - (4 bình chọn)

Vấn đề đặt ra bạn chuẩn bị chuyển dọn nhà đến một nơi ở mới, một nơi khác? Điều đó là một thay đổi lớn trong cuộc sống, bạn sẽ thật háo hức bởi vì sẽ không biết có bao điều mới mẻ đang chờ đợi. Nhưng, song song với đó cũng có biết bao điều bạn phải lo lắng:

Sắp xếp thời gian thế nào? Việc nào làm trước, nào làm sau, sắp xếp như nào? Đóng gói ra sao? Chuyển nhà bằng cách nào dễ dàng, tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất có thể và hàng trăm hàng ngàn câu hỏi thắc mắc khác.

Đã phục vụ cho hàng ngàn lượt khách hàng, chuyển nhà trọn gói Cần Thơ hiểu một phần về những trăn trở và âu lo của bạn. Chính vì vậy ở trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích nhất theo từng giai đoạn cụ thể rõ ràng, giúp bạn có một “cuộc hành trình” chuyển nhà suôn sẻ thuận lợi! Và dưới đây là 9 kinh nghiệm chuyển nhà mà bạn cần biết.

 kinh nghiệm chuyển nhà
kinh nghiệm chuyển nhà

Những việc mà chúng ta cần làm trước khi chuyển nhà

Hãy liệt kê và ghi ra danh sách đồ cần di chuyển

 • Bạn hãy ưu tiên liệt kê những vật dụng quan trọng của bạn. Sau đó đến các vật dụng cho từng phòng riêng biệt như nhà bếp, phòng nghỉ ngơi, phòng dùng bữa, phòng tắm… Việc này sẽ giúp bạn phân loại tính chất và mức độ quan trọng của đồ dùng để sắp xếp thời gian hợp lý cho việc vận chuyển, người vận chuyển và vật chứa đựng.

Chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ

 • Băng keo, giấy A4 hoặc giấy trắng, bút dạ, thùng carton, bao , túi nilon, báo cũ,… Tất cả những vật dụng này sẽ giúp bạn đóng gói đồ đạc gọn gàng và ngăn nắp bên cạnh đó nên ghi chú cẩn thận đối với từng đồ vật. Và những chiếc thùng carton sẽ là một trợ thủ đắc lực.
 • Nếu bạn tỉ mỉ có thể dùng giấy, bút dạ và ghi trên mỗi thùng chứa hoặc có thể dùng giấy màu tương ứng với màu mỗi phòng của nhà mới để làm dấu nhận biết.
Chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ
Chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ

 Mỗi thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc của cá nhân

 • Những vật dụng cá nhân, vật dụng giá trị của mỗi người cần riêng và kín đáo. Vì thế hãy yêu cầu mỗi thành viên trong nhà tự sắp xếp đồ đạc cá nhân và thùng riêng và dùng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng này. Nếu những vật dụng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển, bạn hãy tự vận chuyển và nên nhớ sắp xếp thời gian trong ngày hợp lý.
 • Ngoài ra, nếu nhà số lượng thành viên ít, bạn cũng có thể nhờ đến giúp đóng gói hoặc gỡ những vật dụng có trọng lượng lớn, cồng kềnh, khó di chuyển.
 • Những trường hợp bạn gởi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà thì bạn nên xem có cam kết bảo hiểm với những vật dụng có giá trị.

Đóng gói trước và từ từ

 • Nếu việc bạn chuyển nhà là điều chắc chắn và không gấp gáp thì bạn có thể đóng gói dần từng vật dụng. Chẳng hạn, nếu đang là mùa hạ, hãy đóng gói đồ mùa đông. Những đồ dùng dự trữ như mỹ phẩm, thức ăn đóng hộp, nước đóng hộp… cũng phải cần đóng gói trước.
Đóng gói trước và từ từ
Đóng gói trước và từ từ

Ưu tiên những đồ vật có thể dọn trước

 • Đối với phái nữ, những người có thời gian ở trọ lâu năm thì nhà trọ cũng như là một nhà ở thật sự. Mọi món đồ luôn đầy đủ tiện nghi như ở nhà.
 • Vì thế khi mà dọn nhà trọ cũng có khá nhiều thứ phải chuyển đi đến nơi mới.
 • Phải có sự chuẩn bị khi bạn đã xác định chuyển nhà trọ.
 • Bắt tay vào làm việc càng sớm càng tốt khi tìm được nỏi ở mới. Nếu là ở một mình, hãy nên nhờ một hai người bạn chuyển đi dần.
 • Vật dụng cụ thể như như sách, đồ dùng trang trí, những món ít dùng tới. Như vậy sẽ giảm bớt kha khá nhiều thứ.

Cần viết rõ tên của người sở hữu

 • Nên ghi rõ tên với những vật bàn, ghế, giường trước khi di chuyển. Đặc biệt nên nhớ ghi rõ những vật dễ vỡ hoặc không được để ngược hay lộn đầu.

Thanh lý vật dụng

 • Hãy mạnh tay thanh lý những đồ dùng bạn không còn cần thiết để khi chuyển sang nhà mới mọi sự sẽ là khởi đầu mới có thể tốt đẹp hơn cho bạn.

Tìm kiếm công ty chuyển nhà và hẹn lịch chuyển dọn, thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói nếu có thể

 • Hỏi người quen của bạn, những người nào đã có kinh nghiệm chuyển nhà, kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói các công ty chuyển dọn mà họ đã sử dụng, và xin đánh giá, góp ý từ họ. Nếu bạn muốn tốt hơn, có thể xin thông tin để liên hệ và tìm hiểu.
 • Bạn có tài khoản facebook, zalo,…? Bạn có thể đăng bài trên trang cá nhân của mình, trên group liên quan tới việc vận chuyển. Đây cũng là một cách có hiệu quả để góp phần thông báo cho mọi người biết bạn sắp chuyển sang nhà mới
 • Trên mạng xã hội bạn có thể tham khảo các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm…Tuy nhiên do thông tin khá nhiều và đa dạng nên bạn phải chọn lọc bởi vì có nhiều đơn vị tự tạo tài khoản và tự khen chính họ đấy nhé!
 • “Hỏi chị Google” là giải pháp nhanh-gọn-lẹ và được nhiều người chọn ! Một tip cho bạn là hãy tìm đơn vị có thương hiệu công ty rõ ràng, cụ thể và hạn chế lựa chọn các website tên miền không rõ ràng ….chỉ cung cấp số điện thoại.

Nếu có kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói và thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là giải pháp hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng. Nếu  bạn là ở trọ, hay nhà trọ, tại nhà hoặc chung cư vẫn có thể sử dụng.

Gói dịch vụ này sẽ khá đa dạng với nhiều ưu đãi. Nhưng tốt hơn vẫn là dịch vụ trọn gói, tất cả mọi việc đã có đội ngũ nhân viên và trang thiết bị làm thay cho bạn. Bạn chỉ cần giám sát và theo dõi kiểm tra thôi.

Trong thị trường hiện nay, hiện tại có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển trọn gói. Có rất nhiều hình thức về chất lượng và giá cả có thể nói là muôn hình vạn trạng. Hãy áp dụng một vài cách sau để giúp bạn tìm được công ty như ý muốn nhé!

Sau khi xong tất cả mọi việc. Và đây chính là lúc tốt nhất để bạn đặt xe chuyển nhà. Tại vì việc đặt xe sớm bạn chủ động trong giờ làm việc và trong thời gian rảnh đặc biệt không sợ hết xe.

kinh nghiệm chuyển nhà cho thấy, bạn nên tham khảo ít nhất 3 đơn vị nhé, hỏi về giá và phương án vận chuyển của họ. Từ đó bạn hãy so sánh và ra quyết định phù hợp với bản thân của mình.

kinh nghiệm chuyển nhà
kinh nghiệm chuyển nhà

Các việc cần làm khi bạn chuyển đến nơi mới

 • Hãy tập ghi tên các vật dụng lên tờ giấy trắng hay note và dán ở sàn nhà để người vận chuyển sẽ đặt đúng ý bạn muốn. Diều này sẽ giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời gian để làm việc khác.
 • Khi đến nhà mới để tránh rủi ro, hãy gom đồ dùng quan trọng vào chung một phòng và khóa kín phòng lại

Lưu ý thêm một số kinh nghiệm chuyển nhà

 • Phải xem ngày lành tháng tốt và chọn vận chuyển đúng ngày
 • Không nên mời nhiều người
 • Người có mang không được chuyển nhà. Nếu quá cấp bách thì phải dùng chổi quét hết lên mọi bề mặt nhà mới.
 • Phải luôn nói những điều tích cực
 • Bài văn khấn chuyển về nhà mới (nhập trạch) trước khi ở
 • Không mắng trẻ nhỏ hay bực tức vào ngày chuyển nhà để tránh bất hòa gia đình về sau
 • Bật sáng tất cả bóng đèn và bếp lửa
 • Người chủ nhà nên nấu nước, pha trà để khai bếp và mời thần linh nếu có thờ phượng.
 • Mua chổi và cây lau nhà mới không dùng đồ cũ để quét dọn
 • Đổ gạo đầy thùng để mong cầu ấm no và cho túi vải đỏ vào thùng
 • Không nên ngủ trưa tại nhà mới khi chuyển nhà vào buổi sáng để tránh bệnh.
 • Chủ nhà phải mang theo các đồ dùng như bếp mới, ấm đun mới, chổi mới,… để vào nhà. Đi theo sauu là các thành viên mang theo của cải, vật dụng giá trị. Hãy nhớ không đem hai bàn tay không vào nhà.

Bài viết liên quan:

Trước khi nhập trạch có nên chuyển đồ trước không ?

Bài văn khấn chuyển về nhà mới

Trên đây là 9 kinh nghiệm chuyển nhà, kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói mà bạn nên áp dụng. Nếu cần tìm dịch vụ chuyển nhà thì Chuyển Nhà Tâm Nguyên là gợi ý hay nhất cùng với mức giá cả hợp lý nhất

Liên hệ dịch vụ Chuyển Nhà Tâm Nguyên

Mong muốn tâm niệm đem dịch vụ giá cả hợp lý nhất cho khách hàng. Chuyển Nhà Tâm Nguyên đã, đang và sẽ nỗ lực hoàn thiện hơn nữa để mang đến cho quý khách hàng dịch vụ “Uy Tín – Chuyên Nghiệp cùng với Giá Cạnh Tranh”

Dịch vụ dọn nhà trọn gói Cần Thơ   của Tâm Nguyên là thương hiệu vận chuyển uy tín được cộng đồng điện tử đánh giá cao. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Chuyển Nhà Tâm Nguyên qua thông tin bên dưới:

 • Địa chỉ : A9-18, Đ. Số 2, KDC Nam Long, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • Hotline: 0902225587

DỊCH VỤ BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

 1. Dịch vụ bốc xếp Cần Thơ
 2. Dịch vụ dọn nhà trọn gói cần thơ – Tâm Nguyên
 3. Di Dời Kho Xưởng Cần Thơ
 4. Cho Thuê Xe Tải Cần Thơ
 5. Vệ Sinh Công Nghiệp Cần Thơ
 6. Chuyển Văn Phòng Trọn Gói Cần Thơ
 7. Dọn Trọ Sinh Viên Trọn Gói Cần Thơ

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *